Những địa danh có tên dài nhất thế giới


Những cái tên không bao giờ ngưng mang lại những điều bất ngờ. Dưới đây là những địa danh có tên dài nhất thế giới. Cùng điểm qua 10 cái tên đầy thú vị này!

Những địa danh có tên dài nhất thế giới

Mamungkukumpurangkuntjunya – Australia

Là tên của một ngọn đồi ở bang Nam Úc. Có độ dài 26 kí tự, bằng với số chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Đây cũng là địa danh dài nhất nước Úc. Sở dĩ có tên dài như vậy vì tên này xuất phát từ thổ ngữ Tây sa mạc của thổ dân Úc. Nghĩa của cái tên này rất độc lạ “Nơi một con quỷ đi tè”. Ngọn đồi này nằm cách thành phố Adelaide khoảng 13h lái xe.

Ảnh: kienthuc.net

Ảnh: kienthuc.net

Bovenendvankeelafsnysleegte – Nam Phi

Ở vùng sa mạc khô cằn Karoo có một nơi giữ danh hiệu là địa danh dài thứ 9 thế giới. Đây là từ có nguồn gốc từ ngôn ngữ Afrikaans, có nghĩa “Một nơi cao trên cùng của một thung lũng hun hút”. Địa điểm này nằm ở độ cao 923m.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Venkatanarasimharajuvaripeta – Ấn Độ

Là một nhà ga ở bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ. Tên này thuộc ngôn ngữ Telugu, ngôn ngữ phổ biến nhất ở bang này.

Nhà ga có tên dài nhất ở Ấn Độ. Ảnh: doanhnghiepvn

Nhà ga có tên dài nhất ở Ấn Độ. Ảnh: doanhnghiepvn

Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik – Canada

địa danh dài nhất ở Canada, là hồ nổi tiếng ở bang Maritoba. Tên hồ có nghĩa “Nơi những con cá hồi hoang đã được đánh bắt bằng lưới câu”.

Hoàng hôn tím buông ở hồ. Ảnh: Twitter

Hoàng hôn tím buông ở hồ. Ảnh: Twitter

Ateritsiputeritsipuolilautatsijanka – Phần Lan

Là địa danh dài nhất ở Phần Lan, dài thứ 3 châu Âu. Cái tên địa danh này không phải tiếng Phần Lan mà cũng không có ý nghĩa rõ ràng, chỉ là một vùng đầm lầy ảm đạm. Một chủ quán bar ở thị trấn Salla cách đó 70km đã lấy tên đầm lầy này đặt cho quán của mình.

Quán có cái tên đặc biệt. Ảnh: Finland Forum

Quán có cái tên đặc biệt. Ảnh: Finland Forum

Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea – Tây Ban Nha

Đây là ngôi làng nằm ở phía bắc Tây Ban Nha, thuộc cộng đồng tự trị Navarra. Ngôi làng quê này yên bình, thanh mát nhưng không có hình ảnh hay bài viết nào về ngôi làng này, rất bí ẩn. “Cánh đồng thấp của đồn điền cao ở Azpilkueta” là nghĩ của tên địa danh này.

Ngôi làng có cái tên dài. Ảnh: Trip Trivia

Ngôi làng có cái tên dài. Ảnh: Trip Trivia

Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein – Nam Phi

Là khu vực rộng khoảng 5000 ha, thuộc tỉnh tây bắc cách thủ đô hành pháp Pretoria của Nam Phi khoảng 200km về phía tây. Nghĩa của nó là “Dòng suối nơi 2 con trâu bị giết bằng 1 phát súng”.

Ảnh: medichoi

Ảnh: medichoi

Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg – Hoa Kỳ

Đây là hồ nước ở thị trấn Webster, bang Massachusetts. Hồ nước rộng khoảng 600 ha, đặc biệt nổi tiếng ở tiểu bang, thu hút rất nhiều khách hiếu kỳ đến thăm. Hồ nước này đã tồn tại từ năm 1921, đến năm 1950 chính phủ đã cố gắng rút ngắn cái tên này nhưng gặp phải phản đối quyết liệt của người dân. Tên này tạm dịch “Những đao phủ người Anh và người da đỏ Nipmuc đã đối mặt nhau tại nơi câu cá ở ranh giới”.

Hồ có cái tên dài lê thê. Ảnh: Atlas Obscura

Hồ có cái tên dài lê thê. Ảnh: Atlas Obscura

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch – Xứ Wales

Địa danh này đặc biệt nổi tiếng ở xứ Wales, là ngôi làng ở phía tây bắc xứ này. Ngôi làng nằm trên đảo Anglesey, được đặt tên từ những năm 1960 trong nỗ lực thu hút khách du lịch. Và nỗ lực này đã thành công. Trong tiếng Wales, nghĩa là “Nhà thờ St. Mary trong gốc cây phỉ trắng gần xoáy nước chảy xiết và nhà thờ St. Tysilio gần hang động đỏ”.

Ảnh: SCN Wikipedia

Ảnh: SCN Wikipedia

Taumatawhakatangihangakoauauotamateapokaiwhenuakitanatahu – New Zealand

Đây là ngọn đồi cao 305m ở đảo bắc của New Zealand. Địa danh này được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Địa danh được đặt theo truyền thuyết của địa phương về người khám phá ra vùng đất này. Trong tiếng Maori, có nghĩa là “Đỉnh đồi nơi Tamatea, người đàn ông với đầu gối to, người leo núi, kẻ nuốt đất đi lang thang, thổi sáo mũi cho người yêu thương nghe”. Tuy nhiên vùng đất này thuộc sở hữu tư nhân, để đi đến đây cần được sự cho phép của chủ.

Ngọn đồi có cái tên được ghi vào kỷ lục Guinness. Ảnh: protothema

Ngọn đồi có cái tên được ghi vào kỷ lục Guinness. Ảnh: protothema

Trên đây là những cái tên một từ được viết liền không ngắt quãng, ngoài ra còn có địa danh không nằm trong danh sách này, là thủ đô Thái Lan, được ghép từ nhiều từ với nhau “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”.

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch TinhVe.vn

Related Posts

154795606_6238071079552374_7938913957387556332_n

Lào mở cửa du lịch quốc tế cho 17 nước từ tháng 1/ 2022

Chính phủ Lào ấn định ngày mở cửa đón khách du lịch trở lại từ 1/1/2022 thông qua việc phê duyệt kế hoạch triển khai vùng xanh…

cho-dem-Jodd-Fairs-ivivu-3

Diện mạo khu chợ đêm Jodd Fairs Thái Lan nổi tiếng

Chợ đêm Jodd Fairs mới mở được ví như ‘thiên đường ẩm thực’ của các tín đồ ăn vặt khi du lịch Thái Lan. Diện mạo khu…

khach-san-Grand Hyatt-Kuala Lumpur-ivivu-1

Trải nghiệm lưu trú 5 sao theo concept búp bê Barbie của Grand Hyatt Kuala Lumpur

Khách sạn Grand Hyatt Kuala Lumpur, Malaysia mới công bố “Barbie Ultimate Staycation” – trải nghiệm lưu trú 5 sao theo chủ đề búp bê Barbie. Trải…

Cho-dem-Ratchada-dong-cua-vinh-vien-ivivu-2

Chợ đêm Ratchada – Chợ Đêm Xe Lửa ở Thái Lan sẽ đóng cửa vĩnh viễn

Thông tin khu chợ đêm Ratchada nổi tiếng nhất nhì Thái sẽ đóng cửa vĩnh viễn khiến nhiều du khách tiếc nuối. Chợ đêm Ratchada – Chợ…

Singapore-se-mo-cu-tu-thang-9-ivivu-1

Singapore sẽ mở cửa đón du khách từ tháng 9

Tin vui cho những tín đồ du lịch là Quốc đảo Singapore sẽ mở cửa đón du khách trong tháng 9 sắp tới. Singapore sẽ mở cửa…

du-lich-ngoai-trai-dat-ivivu-1

Chuyến du lịch ra ngoài Trái Đất

Một vé cho chuyến bay du lịch ngoài Trái Đất này trị giá khoảng 125.000 USD/người. Các quy trình đơn giản như một chuyến bay dân dụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *