Review tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe: Tình yêu và định kiến xã hội


Nhắc tới Thương Thái Vi là người ta nhắc đến tác phẩm nổi tiếng nhất của cô đó là tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe. Cuốn sách ấy đã lấy đi nước mắt của bao nhiêu người hâm mộ. Cùng TinhVe tìm hiểu chi tiết về cuốn tiểu thuyết tình yêu ngược tâm buồn da diết này nhé.

Bến xe: Tình yêu và định kiến xã hội

Vẫn lấy đề tài tình yêu thầy trò quen thuộc của dòng văn học Trung Hoa nhưng tiểu thuyết Bến Xe lại đề cập đến một khía cạnh khác. Đó là định kiến xã hội, là cái nhìn khắc nghiệt của người đời về mối yêu thầy trò. Định kiến xã hội đã chia cắt hai con người thật lòng thật tâm yêu thương nhau, vùi dập không thương tiếc những người đáng ra phải có được hạnh phúc.

Thông tin chung về tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe

Bìa cuốn sách Bến xe
Bìa cuốn sách Bến xe (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Thương Thái Vi
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: tiểu thuyết, ngôn tình lãng mạn
 • Ngày xuất bản: 05-2017
 • Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Đinh Tị
 • Giá bìa: 70.000₫
 • Số trang: 288
 • Kích thước: 10 x 17 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số tập: 1 tập
 • Đánh giá trên Tiki: 5/5 sao (187 lượt đánh giá)
Đánh giá trên Tiki của độc giả về cuốn sách Bến xe
Đánh giá trên Tiki của độc giả về cuốn sách Bến Xe (Ảnh: TinhVe)

Đôi nét về tác giả Thương Thái Vi

Thương Thái Vi một nữ tác giả viết truyện trên mạng nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô được biết đến là một “nhà văn một tác phẩm”. Tức là tác giả chỉ có một tác phẩm nhưng lại vô cùng nổi tiếng. Đó là cuốn sách ngôn tình Bến Xe.

Thương Thái Vi được biết đến rộng rãi nhờ cuốn sách Bến xe
Thương Thái Vi được biết đến rộng rãi nhờ cuốn sách Bến Xe (Ảnh: Internet)

Cô là một người khá kín tiếng và rất ít công khai chuyện đời tư của mình. Vì thế những điều mà độc giả biết về nữ tác giả này không nhiều. Dù là tác giả không có nhiều tác phẩm nhưng cô vẫn nhận được sự yêu thích lòng nhiệt từ phía độc giả. Kể cả khi cuốn sách Bến Xe đã được xuất bản từ lâu thì tác phẩm này vẫn chiếm một chỗ đứng quan trọng trong lòng độc giả.

Nội dung chính của tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe

Tiểu thuyết Bến Xe của Thương Thái Vi dành cho những bạn yêu thích đọc dòng sách ngôn tình lãng mạn với nội dung nhẹ nhàng sâu lắng. Cuốn sách bến xe bản tình ca buồn mang đầy nước mắt chia ly.

Cuốn sách kể về cô gái trẻ Liễu Địch, từ nhỏ luôn được mọi người đánh giá là một thiên tài văn học cho dù cô chưa bao giờ tự nhận lấy cái danh ấy. Liễu Địch học giỏi và đỗ vào một trường cấp ba trọng điểm của tỉnh. Tại đây cô luôn được cho là một thiên tài. Các bạn học đều vô cùng nể phục không chỉ vì cô học rất giỏi văn mà còn lại hoa khôi của trường.

Cuốn sách Bến xe
Cuốn sách Bến xe (Ảnh: Internet)

Rồi một ngày, sự xuất hiện của một thầy giáo kỳ lạ đã làm thay đổi tất cả cuộc đời Liễu Địch. Thầy giáo Chương Ngọc vừa bước vào lớp đã khiến cả lớp phải ngỡ ngàng. Thầy Chương có thể đọc các văn bản trong sách giáo khoa không sai một chữ nào mà không cần nhìn vào cuốn sách. Điều này gây ra sự thách thức cho lớp học của Liễu Địch. Các cô cậu học trò ở đây đều là những người học giỏi nên có cái tôi ngạo mạn không chấp nhận được một người giỏi hơn mình như là thầy Chương.

Lần lượt các cậu học trò đều đứng lên thử tài thầy Chương Ngọc. Trái ngược với vẻ lo sợ của Liễu Địch, thầy Chương Ngọc vô cùng bình tĩnh đọc hết tất cả những cuốn sách mà các học sinh yêu cầu, thậm chí không sai một chữ nào mà còn nhớ rõ từng số trang của các của các cuốn sách đó. Sau đó các học sinh mới biết thầy Chương Ngọc có đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng. Thầy đã bị mù từ rất lâu, đó là lý do thầy đọc sách cho cả lớp nghe mà không cần phải nhìn cuốn sách.

Cuốn sách đầy nước mắt Bến xe (Ảnh: Internet)
Cuốn sách đầy nước mắt Bến Xe (Ảnh: Internet)

Điều đó khiến Liễu Địch cảm động. Cô ngưỡng mộ thầy là một thiên tài văn chương, vừa thương cho thầy là một con người tài hoa bạc mệnh. Từ đó Liễu Địch trở thành đại diện của thầy Chương Ngọc. Cô giúp thầy Chương Ngọc trong tất cả các việc mình có thể làm. Và cũng từ đó tình cảm thì cho ngày càng gắn bó hơn. Liễu Địch nhận ra rằng trong tâm của mình thầy Chương chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Trong suốt ba năm ấy trong lòng cô thầy Chương đã ở sâu trong đáy lòng rồi.

Cuốn sách Bến Xe ngay từ cái tên đã gợi ra cảm giác buồn. Bến xe chính là nơi mà mỗi chiều cô đưa thầy Chương trở về nhà. Đó chính là nơi gắn bó với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất của Liễu Địch và thầy Chương. Những buổi chiều hôm ấy có không thể nào quên được. Vào ngày thi đại học của mình cô đã viết một bài văn về các bến xe ấy, về con người đó. Bài văn ấy khiến Liễu Địch trở thành thủ khoa của trường Bắc Đại, ngôi trường mà thầy Chương hi vọng cô đỗ vào. Vì ngày xưa chính thầy cũng đã học ngôi trường ấy.

Cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe
Cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe (Ảnh: Internet)

Thế nhưng khi cô lên đại học thì cũng là lúc cô không còn được gặp lại thầy Chương nữa rồi. Hai người đi hai ngả sẽ chẳng bao giờ còn chung một con đường nữa. Có lẽ khoảng cách giữa hai người không phải là không gian địa lý cũng không phải là thời gian mà đó chính là định kiến xã hội.

Cảm nhận của độc giả về tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe

Cuốn tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc này nhận được rất nhiều sự yêu quý của các bạn độc giả. Hiện nay trên các trang mua sách trực tuyến, các đọc giả từng mua sách vẫn không ngừng dành tặng lời khen cho cuốn sách ấy.

Một độc giả đã viết những cảm nhận về cuốn sách sau khi đọc trên Tiki: “Câu chuyện mở đầu mộc mạc, kể về những tháng ngày yên ả và bình dị của Chương Ngọc và cô học trò bé nhỏ của anh. Liễu Địch, ngây thơ, kiên cường, lương thiện, lại có trái tim biết đồng cảm và một tâm hồn sâu sắc. Nhưng linh hồn của câu chuyện hoàn toàn nằm ở Chương Ngọc, khác với những soái ca bóng bẩy và hoàn mỹ ở những câu chuyện ngôn tình khác, dù Chương Ngọc cũng rất hoàn mỹ, nhưng hoàn mỹ theo cách của riêng anh. Khiếm khuyết, nghèo túng, tính tình khắc nghiệt nhưng ẩn sâu bên trong là tâm hồn thanh cao và trái tim thấu hiểu.”

Review của đọc giả về cuốn sách Bến xe
Review của đọc giả về cuốn sách Bến xe (Ảnh: TinhVe)

Một độc giả khác trên Tiki review về cuốn sách Bến Xe: Thương Thái Vi, tôi thật sự không biết tác giả này nếu không đọc tác phẩm này. Tinh tế miêu tả một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng. Những sự việc như in đậm trong lòng tôi. Ban đầu thì cứ ngỡ cuối cùng hai người sẽ đến được với nhau, nhưng…Thương Thái Vi đã nêu lên rõ ràng, xã hội thời nay bất công thế nào. Người ta chỉ đồng tình với người chết, người đã chết rồi thì người ta chỉ nhớ tới ưu điểm của người đó, chứ chẳng ai lại nói xấu họ cả. Sự vô tình của một xã hội.

Cảm nhận của đọc giả về cuốn sách Bến xe
Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Bến xe (Ảnh: TinhVe)

Còn một độc giả trên Goodreads đã cảm nhận về cuốn tiểu thuyết này rằng: Một câu chuyện hết sức nhẹ nhàng, kể về tình yêu không ngờ đến nhưng rất trong sáng của hai con người thuần khiết và vô cùng đẹp đẽ. Giở đến trang sách nào cũng là những người bức tranh hết sức bình yên. Một cuốn sách nhẹ nhàng cho những tâm hồn thổn thức.

Đánh giá về cuốn sách Bến Xe
Đánh giá về cuốn sách Bến Xe (Ảnh: TinhVe)

Những điều tâm đắc sau khi đọc cuốn sách Bến xe

Bến Xe của Thương Thái Vi với tôi là một cuốn sách khá đặc biệt. Cuốn sách khác hẳn những tiểu thuyết ngôn tình khác. Không quá ngọt ngào, không quá hoàn mỹ. Nhân vật luôn có những điểm không hoàn hảo. Vì là con người nên họ luôn có những khuyết điểm. Nhưng những điều ấy luôn được lấp đầy bởi nội tâm luôn trong sáng, trái tim biết yêu thương, biết hy sinh.

Cuốn sách ngôn tình buồn Bến xe (Ảnh: Internet)
Cuốn sách ngôn tình buồn Bến Xe (Ảnh: Internet)

Cuốn sách mang âm hưởng buồn da diết mà đau đớn. Mở đầu cuốn sách là những niềm vui những cảm xúc lãng mạn nhẹ nhàng khiến độc giả đọc vào thấy ấm lòng. Nhưng đến những chương cuối cùng thì chỉ toàn là nước mắt, chỉ toàn là nỗi đau.

Mua cuốn tiểu thuyết Bến xe ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn sách Bến Xe của Thương Thái Vi được bán trên Tiki với giá 70.000₫.

Bạn có thể mua cuốn tiểu thuyết Bến xe trên Tiki tại đây

Bạn có thể theo dõi thêm nhiều cuốn sách hay được giới thiệu tại TinhVe:

Đừng quên theo dõi TinhVe để có thêm thông tin về những cuốn sách hấp dẫn nhé.

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Những show sống còn Kpop nào đang được mong chờ năm 2023?

Vào năm 2023, quyết tâm tìm kiếm một nhóm nhạc thần tượng mới sẽ chiếm lĩnh thị trường Kpop toàn cầu đã được đặt ra! Cùng với…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

CLB Sông Lam Nghệ An ra mắt áo đấu độc lạ với “vibes xứ Nghệ”

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An ra mắt mẫu áo thi đấu chính thức của mùa giải V.League 2023. Đây là dự án kết…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Giống như đồ tái chế, đây là mẹo để bảo vệ môi trường của Mark (NCT)

Mark (NCT) gần đây đã xuất hiện trên bản tin dự báo thời tiết với tư cách là MC thời tiết trong chương trình “Newsroom” của JTBC…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đăng cai tổ chức “Ngày Hội bóng đá trẻ em Việt Nhật HAGL ENEOS Cup 2023”

CLB Hoàng Anh Gia Lai công bố giải đấu đáng chú ý với sự góp mặt của đại diện đến từ Nhật Bản để kỷ niệm sự…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Trần Nam Hải – Niềm hy vọng mới của bóng đá xứ Nghệ

Trong số những sao mai được CLB Sông Lam Nghệ An trình làng, nổi bật nhất là cái tên Trần Nam Hải – người đã lập một…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

CLB Hoàng Anh Gia Lai gửi đơn kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm

Sáng 7/2, CLB Hoàng Anh Gia Lai ủy quyền cho công ty luật để gửi đơn kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *