Sau Đường “Nhuệ”, đến lượt Chúc “Nhị” và hai con nuôi bị bắt giữ


Công an TP Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ ‘ông trùm’ cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc ‘Nhị’) và hai con nuôi về tội hủy hoại tài sản.

Hôm nay, ngày 8/11, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ ông trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh – 58 tuổi, thường gọi Chúc “Nhị”, trú tại số nhà 7, ngõ 3 đường Bồ Xuyên, thuộc tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình. Cùng bị bắt với Chúc “Nhị” là hai con nuôi Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng, chung tội hủy hoại tài sản, quy định tại điều 178, bộ luật Hình sự.

'Ông trùm' cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc 'Nhị') và hai con nuôi bị bắt giữ.
‘Ông trùm’ cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc ‘Nhị’) và hai con nuôi bị bắt giữ.

Theo đó vào khoảng 23h40 ngày 6/11, đơn vị nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D., ngụ số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình về việc có 2 người đàn ông có hành vi ném chất thải và sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Ngay lập tức Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra và xác minh được kẻ chủ mưu là Lê Mai Anh (từng có 1 tiền án 5 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có). Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã thực hiện hành vi theo sự chỉ đạo của Lê Mai Anh, tức Chúc “Nhị”.

Đến chiều tối 7/11, lực lượng công an đã tổ chức khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Chúc “Nhị” và thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai nhận nguyên nhân đổ chất bẩn, hắt sơn vào gia đình N.Q.D. là để khủng bố tinh thần “con nợ”, do anh vợ anh D. có vay tiền của vợ chồng Chúc “Nhị”. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.Related Posts

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Muôn kiểu phòng tránh covid của học sinh khắp 5 châu đi học mùa dịch

Mỗi quốc gia có một cách thức khác nhau để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa dịch khi tình hình dịch bệnh đang…

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống nước Đức như thế nào

Cuộc khủng hoảng COVID-19 cho thấy một con virus nhỏ có thể thay đổi toàn diện và nhanh chóng một đất nước hơn những gì người ta…

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Hàng loạt sao Hollywood trở thành nạn nhân của covid-19

Những cái tên nổi tiếng của Hollywood nằm trong danh sách nạn nhân của Covid-19 chứng tỏ sức tàn phá nặng nề, không chừa một ai của…

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Khôi phục toàn bộ giao thông tới Đà Nẵng từ ngày 7/9

Từ 0h ngày 7/9, các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng sau 40 ngày tạm dừng vì dịch…

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Nghệ thuật hàn lâm thay đổi thước đo giá trị thời Covid

Những tiêu chuẩn khắt khe duy trì hàng thế kỷ của nghệ thuật hàn lâm phương Tây cuối cùng vẫn bị thay đổi bởi một con virus….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *