Sự thật đằng sau bức thư được chia sẻ rầm rộ của cố chủ tịch Sam Sung


Gần đây, xuất hiện một hình được cho là di thư của cố chủ tịch Sam Sung được chia sẻ rầm rộ trên MXH. Tuy nhiên, bức di thư này là giả mạo.

Ngày 25/10, sau khi Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee qua đời, tại Hàn Quốc rất nhiều người bắt đầu truyền tay nhau hình ảnh được cho là chụp lại từ bức thư cuối cùng của ông.

Theo đó bức di thư được cho là của cố chủ tịch Samsung nhấn mạnh tới việc phải quan tâm đến sức khoẻ, trong đó có đoạn như sau:

Gửi những người vẫn khỏe mạnh đang đọc thư này. Ngay cả không mang trong mình bệnh tật gì, hãy nhớ đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên. Chiếc xe hơi trị giá 30 triệu won, giấy tờ chứng minh căn nhà bạn sở hữu có giá 500 triệu won. Bạn có biết giá trị của một con người nằm ở đâu không? Đó là một cơ thể khỏe mạnh.

Rất nhiều người sẽ kiếm tiền giúp bạn. Nhưng không ai có thể chịu tổn thương thay cho thân thể mình. Nếu bạn đánh mất thứ gì đó, bạn có thể tìm lại hoặc mua nó. Chỉ có sinh mệnh không lấy lại được”.

Bức thư còn đề cập đến chuyện tiền bạc, quyền lực không phải là những thứ quan trọng nhất, người có nó không nên vì thế mà trở nên kiêu ngạo, đánh mất mình.

“Tiền có ích gì khi tôi đau yếu? Việc theo đuổi sự giàu có chỉ khiến tôi trở thành một ông già tham lam. Khi tôi chết, biệt thự sẽ được sống bởi một người khác và chìa khóa xe hơi sang trọng sẽ rơi vào tay ai đó”.

Cuối thư, tác giả nhấn mạnh “Tôi bất lực và chỉ cầu chúc cho bạn may mắn”.

Sự thật đằng sau bức thư được chia sẻ rầm rộ của cố chủ tịch Sam Sung - Ảnh 1

Sau khi xuất hiện, bức thư này được số lượng lớn những người hâm mộ cố chủ tịch của Samsung chia sẻ rộng rãi.

Tuy nhiên, trên thực tế, nội dung này đã xuất hiện trên mạng Internet được vài năm dưới nhan đề “bức thư gửi từ một người giàu có”. Người chia sẻ đã cố tình chỉnh sửa lại câu từ để nó nghe giống vị lãnh đạo tập đoàn nổi tiếng phát biểu.

Sau khi hình ảnh di thư được lan truyền trên mạng Hàn Quốc lẫn các nước châu Á, đại diện tập đoàn Samsung đã lên tiếng khẳng định cố chủ tịch Lee không phải là người viết ra các nội dung nói trên.

Sự thật đằng sau bức thư được chia sẻ rầm rộ của cố chủ tịch Sam Sung - Ảnh 2

Ông Lee Kun Hee (1942-2020) là doanh nhân nổi tiếng, một trong những người có quyền lực, ảnh hưởng lớn tại xứ kim chi. Qua 3 thập kỷ điều hành, ông đưa Samsung từ doanh nghiệp hạng trung tại Hàn thành thương hiệu vươn ra thế giới, đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Rạng sáng 25/10, ông đã qua đời sau sáu năm nằm liệt giường vì một cơn đau tim. Tang lễ của người đứng đầu gia đình tài phiệt giàu có nhất Hàn Quốc được tổ chức tại thủ đô Seoul từ ngày 26 đến ngày 28/10.Related Posts

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Công nương Kate đăng ảnh và video ngọt ngào kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng Công nương Kate đã chia sẻ loạt khoảnh khắc gia đình ấm áp chưa từng công bố…

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Dịch Covid-19: Tỉnh đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng bệnh

Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có 1 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng ngừa dịch bệnh. Trong cuộc…

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

Hà Nội: Thêm 7 ca Covid-19, là F1 của 2 bệnh nhân tại Thường Tín

CDC Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19, là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được…

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

3 kiểu hôn nhân tiêu biểu của thời hiện đại: Bạn đang ở số mấy?

Hôn nhân là chân trời mới của tình yêu hay là vực sâu chôn vùi sự lãng mạn? Ai cũng mưu cầu hạnh phúc nhưng liệu có…

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/5: Ghi nhận thêm 20 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Sáng 15/4, Bộ Y tế ghi nhận 20 ca dương tính với Covid-19, đều đã được cách ly, không phát hiện các ổ dịch mới. Theo đó,…

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc Gia Hà Nội đứng thứ 801 trong top 1000 đại học hàng đầu thế giới do Tổ chức Times Higher Education của Vương Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *