Tại sao chúng ta cứ phải cố gắng làm hài lòng người khác?Bạn có thực sự hạnh phúc, hay đang vô cùng mệt mỏi khi ngày ngày phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh?

Ai cũng luôn có mong muốn được yêu thương, được đối xử tốt, được trân trọng, nhưng điều đó lại không đồng nghĩa với việc chúng ta phải làm hài lòng tất cả mọi người. Có khi nào bạn cảm thấy quá đỗi mệt mỏi với việc ngày nào cũng phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người hay chưa? Luôn cẩn trọng trong từng hành động, lời nói, dè dặt ngay cả với những nụ cười trước bao người chỉ vì sợ 2 chữ “mất lòng” có làm bạn cảm thấy nặng nề hay không? 

Tại sao chúng ta cứ phải cố gắng làm hài lòng người khác? - Ảnh 1

Cuộc đời của bạn không phải sinh ra là để chạy đua theo cảm xúc của người khác nên bạn càng không có lí do gì để bắt ép bản thân phải làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn không phải là một “ngôi sao nổi tiếng” mà phải chạy show mỗi ngày, nên bất cứ ai đó gọi một câu, nhờ vả điều gì là bạn lập tức phải có trách nhiệm hoàn thành. Bạn không phải là một cỗ máy bị hạn chế về mặt cảm xúc, mà lúc nào cũng phải tươi cười, đon đả với bất cứ ai dù đang ở trong trạng thái chẳng mấy hứng thú.

Kỳ vọng vào việc tất cả mọi người đều yêu quý mình nếu mình ráng làm họ vui, họ hài lòng dường như sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực. Dù bạn nỗ lực đến thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có người thấy việc bạn làm chưa bao giờ làm đủ. K khi bạn đáp ứng mọi yêu cầu quá dễ dàng, người được nhận sẽ có xu hướng chẳng chân thành nỗ lực của bạn.

Quan trọng hơn bạn sẽ đánh mất đi con người mình nếu cứ tiếp tục “chăm chỉ” đi chiều lòng người khác. Trước sau gì bạn cũng sẽ không còn đủ nhận thức để nhận ra việc gì đúng, việc gì sai, việc gì là thỏa đáng, việc gì khiến cho bản thân hài lòng mà chỉ cố làm những việc giúp đem lại niềm vui cho người khác. 

Tại sao chúng ta cứ phải cố gắng làm hài lòng người khác? - Ảnh 2

Không ai có đủ khả năng để điều khiển cảm xúc của người khác, vì thế giới nội tâm của mỗi người là khác nhau. Hãy cứ bộc lộ cảm xúc thật của bạn, đừng giấu giếm và cũng đừng cố gắng đeo mặt nạ cảm xúc mỗi khi bước chân ra đường. Chiều lòng người khách để bản thân buồn bã, áp lực có đáng không?

Thay vì cố gắng bắt ép bản thân phải thay đổi, phải sống trái với cảm xúc để làm hài lòng người khác thì bạn nên tập trung vào những điều khiến bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống hơn. Nội tâm bạn có vui vẻ, bạn có được thoải mái, bạn mới có năng lượng tích cực để sống, để làm việc, để yêu thương và để tử tế với mọi người.

Tại sao chúng ta cứ phải cố gắng làm hài lòng người khác? - Ảnh 3

Trong những hoàn cảnh nhất định, việc bạn tức giận, bật khóc hay thất vọng là điều quá đỗi bình thường. Bạn không có nhiệm vụ phải cười, phải khóc, phải vui, phải buồn giống như những người khác. Hãy mạnh dạn phản đối những gì bạn không thích và ủng hộ những gì bạn tin là đúng đắn. Chỉ có bạn mới thực sự thấu hiểu rằng bản thân mình muốn gì, cần gì, thứ gì sẽ đem lại niềm vui và thứ gì cần gạt bỏ để tránh khỏi những điều tiêu cực.

Hãy độc lập, tự chủ và xin đừng đánh mất đi sự tự do tối thiểu của chính bản thân mình: tự do khóc, tự do cười – chân thật nhất với cảm xúc của bạn thân.

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review gel trị mụn Klenzit MS: xóa bỏ mụn viêm, mang lại làn da sạch mụn

Mụn trứng cá và các loại mụn sưng đỏ khiến mọi người vừa thiếu tự tin, chăm sóc làn da cũng trở nên khó khăn hơn. Có…

Money Heist bản remake và 9 bộ phim Hàn Quốc đầy hứa hẹn có mặt trên Netflix 2022

Money Heist bản remake và 9 bộ phim Hàn Quốc đầy hứa hẹn có mặt trên Netflix 2022

Năm 2021 kết thúc với sự ra mắt liên tiếp những loạt phim thành công của Hàn Quốc như Hellbound, My Name và Squid Game. Tất cả…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 5 trung tâm tiếng Trung chất lượng tại Hải Phòng

Việc sở hữu thêm một ngôn ngữ nào đó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới. Đặc…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 10 kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay: che phủ đỉnh cao, lâu trôi

Che khuyết điểm luôn là một bước không thể thiếu mỗi khi makeup, nhỏ gọn xinh xắn thế thôi nhưng “em ấy” dễ dàng che phủ đi…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Giải mã Spider-man: No Way Home và những easter eggs thú vị

Bạn đã xem Spider-man: No Way Home chưa? Nếu chưa, đừng đọc bài viết này vì nó sẽ spoil nội dung phim, kết phim và cả after…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review The Witcher season 2: Tốt hơn season 1 về (hầu hết) mọi mặt

Thợ săn phù thủy Geralt của The Witcher season 2 đã quay trở lại Netflix vào ngày 17/12 và được người xem đánh giá là tốt hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *