Tắt chế độ Sleep khi gập màn hình Win 11


Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu đa nhiệm lớn thường sử dụng laptop để xuất hình ảnh ra một màn hình rời để có một không gian làm việc rộng rãi hơn. Giải pháp này không chỉ có tính linh động cao mà còn tối ưu được không gian sử dụng. Tuy nhiên, khi biến laptop thành PC tích hợp như vậy, bạn sẽ phải đảm bảo rằng laptop của bạn phải luôn hoạt động ngay cả khi bạn đã gập nó xuống. Rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách để giữ laptop Windows 11 luôn chạy ngay cả khi đã gập xuống, nếu bạn cũng một trong số đó, hãy tham khảo bài viết đưới đây.

Bước  1: Truy cập vào Control Panel trên laptop của bạn. Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phim Win+R và gõ Control Panel để truy hoặc nhấn vào phim Windows trên bàn phím => Gõ Control Panel => Ấn Open.

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại Control Panel, hãy chọn vào Hardware and Sound

Bước 3: Ấn chọn vào Power Options

Bước 4: Ấn chọn tiếp vào Choose what closing the lid does.

Bước 5: Tại giao diện hộp thoại, ấn vào thanh chọn bên cạnh When I close the lid và chọn tùy chọn Do nothing và ấn Save Changes. Vậy là đã xong, chúc các bạn thành công. 

Laptop đi vào trạng thái Sleep bất cứ khi nào bạn gập màn hình xuống? Bạn vẫn muốn nghe nhạc ngay cả khi đóng màn hình mà không biết làm thế nào? Tip cài đặt máy tính Win 11 vẫn hoạt động khi gập màn hình sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Vì sao bạn nên thiết lập laptop vẫn hoạt động khi gập màn hình xuống?

Laptop được sinh ra để đem lại sự tiện lợi cao nhất cho người dùng. Bạn có thể gập nó lại và di chuyển nó tới bất cứ đâu. Tuy nhiên hãy thử tưởng tượng, sẽ thật bất tiện biết mấy nếu bạn nghe nhạc trong tình trạng laptop vẫn “mở nắp”. Điều này có thể khiến bạn bị mất quyền riêng tư, bị những người xung quanh nhìn thấy những thông tin cá nhân hiển thị trên màn hình của bạn.

Hoặc trong trường hợp bạn kết nối máy tính với một màn hình lớn hơn khác, chẳng hạn như màn chiếu. Có thể bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu khi không thể úp màn hình nhỏ xuống trong suốt khoảng thời gian trình chiếu. Đây sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa với hướng dẫn thiết lập laptop vẫn hoạt động khi đóng nắp màn hình dành cho người mua key win 11 bản quyền giá rẻ ở phần sau của bài viết. Các bước thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản nhưng lợi ích đem lại là rất lớn.

Các bước đặt chế độ hoạt động cho laptop khi gập nắp trên Windows 11

Bước 1: Mở Start Menu -> Nhập Control Panel -> mở Control Panel.

Bước 2: Chọn Power Options.

Bước 3: Tại cửa sổ Power Options, chọn Choose what closing the lid does.

Bước 4: Tại When I close the lid, click vào Menu thả xuống phía dưới mục On battery, chọn Do nothing.

Bước 5: Lặp lại bước 4 với phần dưới mục Plugged in.

Bước 6: Cuối cùng, chọn Save changes để lưu lại toàn bộ thay đổi bạn vừa thực hiện.

Sau khi hoàn thành tất cả những thao tác này, tính năng máy tính vẫn hoạt động khi gập xuống đã được thiết lập. Bất cứ khi nào bạn muốn quay về trạng thái cũ (sleep khi gập màn hình), chỉ cần lặp lại các bước trên, chuyển Do nothing về thành Sleep như ban đầu là xong.

  • 3 cách xóa hoàn toàn User Profile trên Windows 11 nhanh nhất
  • Cấu hình windows 11 tối thiểu để chạy ứng dụng Android

Tạm kết

Giữ máy tính còn hoạt động khi đã gập màn hình là một thủ thuật rất thú vị và tiện ích mà không phải tất cả người dùng máy tính đều biết. Với “bí kíp” này trong tay, bạn đã có thể nghe nhạc, gọi điện,… mà không lo bị những người xung quanh nhòm ngó. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật này và hãy comment bên dưới để được Win Giá Rẻ giải đáp nếu bạn còn gặp vướng mắc khi thực hiện nhé!

Để điều chỉnh cài đặt nguồn và chế độ ngủ trong Windows 11, hãy chọn Bắt đầu >Cài đặt > Hệ thống > Pin & Nguồn của>Màn hình và chế độ ngủ.

  • Màn hình: Chọn khoảng thời gian bạn muốn thiết bị chờ trước khi tắt màn hình khi bạn không sử dụng thiết bị.

  • Chế độ ngủ: Chọn khoảng thời gian bạn muốn thiết bị chờ trước khi chuyển sang chế độ ngủ khi bạn không sử dụng thiết bị.

Xem thêm về cách tắt, ngủ hoặc ngủ đông PC của bạn
Mở cài đặt chế & chế độ ngủ của Power &

Để điều chỉnh cài đặt nguồn và chế độ ngủ trong Windows 10, đi tới Bắt đầu , rồi chọn chế độ Cài đặt > Toàn bộ máy > Power & ngủ.

  • Trong Màn hình, hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn thiết bị đợi trước khi tắt màn hình khi bạn không sử dụng thiết bị.

  • Trong chế độ Ngủ, hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn thiết bị đợi trước khi chuyển sang chế độ ngủ khi bạn không sử dụng thiết bị. 

Để biết thêm các tùy chọn tiết kiệm pin, hãy chọn Cài đặt nguồn bổ sung để thay đổi cách thiết bị của bạn sử dụng nguồn điện.

Related Posts

Microsoft gỡ bỏ hạn chế, người dùng có không còn phải vào "hàng chờ" khi sử dụng Bing GPT-4

Microsoft gỡ bỏ hạn chế, người dùng có không còn phải vào “hàng chờ” khi sử dụng Bing GPT-4

Bing của Microsoft lần đầu tiên được chú ý sau một thập kỷ sau khi phát hành giao diện hỗ trợ GPT vào tháng trước. Nhưng gã…

Windows 11 là gì? Khi nào ra mắt?

Windows 11 là gì? Khác gì so với Windows 10? Có nên nâng cấp hay không?

Tại sự kiện Whats Next for Windows được tổ chức vào ngày 24/06/2021, Microsoft thông báo sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 11 cụ thể vào ngày 5/10….

✓ Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính

✓ Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính

[Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows | Thủ thuật máy tính | Kim Long Center Bạn còn chờ cập nhật hệ điều hành hay tải phần…

Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

       Đây là hai cách bạn có thể nhanh chóng hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn trong File Explorer dành cho Windows 11…

Cách thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 11

Cách thêm giây vào đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 11

Mặc định, Windows 11 hiển thị đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trên thanh tác vụ. Nó chỉ có giờ và phút…

Video “Jumping Into My Morning Coffee” Sáng Tạo Từ Những Thói Quen

Video “Jumping Into My Morning Coffee” Sáng Tạo Từ Những Thói Quen

Một đoạn video mang tên “Jumping Into My Morning Coffee” đang cực kỳ viral trên Tik Tok đích thực dành cho những “con nghiện” cà phê. Chelsea…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *