Thị trường bất động sản: Tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản 3 tháng 1 lần


Mới đây vừa có thông tin về kế hoạch tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, diễn ra 3 tháng 1 lần. Theo chia sẻ từ Chủ tịch UBND TP.HCM thì đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy được tiến độ thực hiện dự án bất động sản theo đúng quy định pháp luật.

Tình hình chung

thị trường
TP.HCM dự kiến 3 tháng 1 lần gặp gỡ doanh nghiệp BĐS để tháo gỡ vướng mắc
(Nguồn: Internet)

Thị trường bất động sản trong thời gian qua với nhiều khó khăn và vướng mắc đã khiến cho nhiều dự án bị ảnh hưởng. Tiến độ xây dựng bị trễ, nhiều dự án không được cấp phép, chấp thuận chủ trương đầu tư và đã tác động đến thị trường chung giảm nhiệt. Theo đó, có nhiều doanh nghiệp đã “hành động” bằng cách gửi đơn kêu cứu đến cơ quan thẩm quyền, đề xuất ý kiến giải quyết vấn đề. Nhận thấy được mức độ của tình hình hiện nay, tại buổi họp và làm việc mới đây, chủ tịch UBND TP.HCM – Ông Nguyễn Thành Phong đã có những phát biểu liên quan đến vấn đề này như sau:

Thứ nhất, ông đề xuất việc văn phòng ủy ban và Sở Xây dựng sẽ là hai đơn vị nhà nước có trách nhiệm tổng hợp khó khăn của doanh nghiệp và trình lên Ủy ban để xem xét và giải quyết. Đồng thời, mỗi một đơn vị đều phải tăng cường kiểm tra, giám sát, doanh nghiệp vướng mắc chỗ nào thì phải tìm đúng được đơn vị có trách nhiệm liên quan trực tiếp xử lý thì sẽ chính xác và phù hợp hơn. Lý giải về vấn đề này, có thể nói rằng do có quá nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng chẳng biết phải trình bày với cơ quan nào thì có thẩm quyền để giải quyết cho câu chuyện mà mình gặp phải. Do đó, cứ gọi bí thư, chủ tịch mà những chủ thể này lại không phải lúc nào cũng có thời gian để tiếp dân vì khối lượng công việc giải quyết là rất nhiều. Đồng thời có nhiều vấn đề cũng phải thông qua nhiều đơn vị thì cấp trên mới nắm được thông tin mà giải quyết. Cho nên, việc tìm đúng đơn vị để giải đáp cũng rất quan trọng.

dự án
Nếu giải quyết được vướng mắc, sẽ có nhiều dự án được tiến hành (Nguồn: Internet)

Thứ hai là đề xuất ý kiến về việc sẽ tổ chức buổi họp mặt cùng doanh nghiệp theo quy trình 3 tháng 1 lần. Theo đó, ông sẽ thảo luận và xem xét những kiến nghị của doanh nghiệp được gửi đến trong 3 tháng đó và nếu xét thấy vấn đề thuộc trách nhiệm của đơn vị nào mà không giải quyết thì sẽ có sự phê bình ngay lập tức. Những vấn đề không thể giải quyết cần được trình lên ủy ban để xem xét, mỗi tuần sẽ có buổi họp của Ban cán sự ủy ban, cho nên có thể báo cáo vào những thời điểm này.

Ngoài ra, theo như ông Phong cung cấp thì thời gian tới, TP.HCM sẽ hình thành một Hội đồng phát triển kinh tế sạch và trách nhiệm của thành phố được đề ra chính là phải thiết lập một môi trường kinh doanh tốt nhất để cho doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia và phát triển. Hội đồng này được dự kiến sẽ bao gồm các doanh nghiệp lẫn chính quyền và các cơ quan thực hiện nghiên cứu đào tạo. Mục đích hình thành Hội đồng phát triển này được hy vọng sẽ là đơn vị có thể trực tiếp lắng nghe và trao đổi cũng như giải đáp những tồn đọng để doanh nghiệp có thể vững vàng phát triển.

Kết luận

tương lai
Thị trường bất động sản sẽ được phục hồi và phát triển mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những hoạt động và kế hoạch trong tương lai, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản sẽ có thể tiếp nhận được những tin tức tốt nhất và giải quyết được những khó khăn của mình.

Với những hướng giải quyết như hiện nay, chúng ta có thể tin rằng thời gian tới thị trường bất động sản có thể trở nên nhộn nhịp hơn hẳn.

Trên đây là tổng hợp tin tức ngày hôm nay. Truy cập TinhVe để không bỏ qua những bài viết mới nhất nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review son Lemonade Perfect Couple Lip Love Edition X Đông Nhi

Hai ngày vừa qua cộng đồng làm đẹp đang xôn xao trước bộ sưu tập son mới đến từ nhà Lemonade kết hợp với cô nàng ca…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Đánh giá tai nghe OPPO Enco Q1: Tặng kèm cho những ai đặt mua Oppo Reno 2

OPPO Enco Q1 là một tai nghe mới được ra mắt của Oppo, đây cũng là một chiếc tai nghe được đánh giá là có khả năng…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review gel tẩy tế bào chết La Roche-Posay Ultrafine Scrub cho da nhạy cảm

Nhiều bạn nghĩ rằng nếu là da nhạy cảm thì sẽ không dùng tẩy da chết vì sẽ làm tổn thương nhiều hơn, nhưng đấy là quan…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Ngắm nhìn dàn nam thần điển trai, chân dài khiến hội chị em mê mẩn trong “Extraordinary You”

Bên cạnh nội dung thanh xuân vườn trường đáng yêu, dễ thương hết nấc, bộ phim Extraordinary You của đài MBC còn thu hút được lượng người…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review kem nền Maybelline New York Fit Me Matte Poreless Foundation

Đối với các nàng thường xuyên makeup thì lựa chọn một sản phẩm kem nền thích hợp là vô cùng quan trọng. Chính vì thế hôm nay,…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25

Không chỉ có Đông Nhi, sắp tới Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25. Văn Mai Hương sinh năm 1994 tại Hà Nội,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *