Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêuChữ “thương” bao giờ cũng dài và da diết hơn chữ “yêu”. Thương một người không còn là sự quan tâm đơn thuần mà là sự cần nhau trong cuộc đời đầy giông bão.

Có một câu nói rằng: “Bạn có thể để ý 1000 người, thích 100 người, yêu 10 người nhưng chỉ mãi mãi có thể thương 1 người”. Câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng đã bao hàm đầy đủ sự khác biệt của từng cung bậc cảm xúc: thích – yêu – thương. Vậy thương một người là như thế nào, dấu hiệu cho thấy bạn đang thương một nào và sự khác nhau giữa 3 cung bậc cảm xúc? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Thương một người là như thế nào?

Nếu như chữ “yêu” mang đến cảm xúc nồng nàn thì chữ “thương” lại nghe thật da diết, vừa âm thầm vừa bền bỉ. Cũng như thích, thương là sự rung động của con tim. Cũng như yêu, thương là sự nhớ nhung, lo lắng cho người đó. Tuy nhiên, thương một người còn là sự cần nhau trong cuộc đời đầy giông bão, sẵn sàng cho đi mà chẳng cần nhận lại. 

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu - Ảnh 1

Người ta thương một ai đó chẳng cần phân biệt sang hèn, ngoại hình, tính cách, thói quen… bởi đã thương, là chấp nhận tất cả mọi điều chưa trọn vẹn của nhau. Tình thương trong lành, yên bình và thanh khiết như những giọt sương trong nắng sớm. Chẳng ai có thể định nghĩa thương một người là như thế nào, chỉ biết rằng đi qua muôn trùng sóng gió của cuộc sống, nếu bạn có một người để thương, để nhớ thì cũng đáng lắm rồi. 

2. Dấu hiệu cho thấy bạn đang thương một người

Thương là bạn luôn “cần” người đó

Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào người đó rất nhiều. Họ là người nắm giữ trái tim của bạn, chỉ khi ở gần họ thì bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn nhất. 

Thương là cảm giác bình lặng nhưng sâu sắc

Không giống tình yêu lúc nào cũng cháy rực, tình thương lại là cảm giác bình lặng, an yêu nhưng sâu sắc. So với yêu, tình thương là liều thuốc chữa lành mọi vết thương trong trái tim của bạn.

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu - Ảnh 2

Thương là khi bạn luôn quan tâm, lo lắng cho người đó

Khi bạn thương một ai đó, cảm giác bình lặng đôi khi khiến bạn quên mất rằng bạn lo lắng cho người ta đến nhường nào. Bởi bạn luôn quan tâm đến từng hành động, luôn để ý đến những thay đổi cảm xúc của người ấy. 

Thương là không quan tâm chuyện được mất

Thích một người luôn mong cầu người ta đáp lại, yêu một người luôn mong muốn người ấy cũng có tình cảm với mình… nhưng thương một người lại chẳng cần quan tâm chuyện được mất, chẳng cần lo lắng rằng người ta có thương mình hay không. Điều quan trọng là người ta luôn vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc. 

3. Sự khác biệt giữa thích – yêu – thương

Thích là bước đầu của tình yêu, là cảm giác rung động, ngượng ngùng, tim đập loạn nhịp và đỏ mặt khi gặp người ấy. Người ta có thể thích nhau vì nhiều lý do, có thể là người đó có tính cách thú vị, cũng có thể là có cùng sở thích với mình hoặc đơn giản là người ta khiến mình nể phục ở một mặt nào đó. Lúc này, bạn sẽ muốn được gặp gỡ, trò chuyện và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh họ. 

Nếu như sau giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau, bạn muốn gần gũi với người đó hơn nữa thì đó chính là cảm giác yêu. Lúc nào cũng luôn nhớ nhung, quan tâm, lo lắng và mong muốn được gặp người đó. Tình yêu lúc đầu sẽ luôn nồng nàn và mãnh liệt, 2 người xa lạ được gắn kết với nhau bởi sợi dây vô hình mang tên “tình yêu”.

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu - Ảnh 3

Mọi buồn vui trong cuộc sống đôi khi đều xoay quanh hỉ – nộ – ái – ố của tình cảm. Bạn có thể giận hờn, có thể ghen tuông, đôi lúc mỏi mệt… nhưng hãy luôn giữ cho mình những cảm xúc nguyên vẹn nhất của ngày đầu gặp gỡ. Bởi biết đâu dù sau này nếu lỡ không chung bước, bạn vẫn có thể nói rằng: “Em/anh chưa từng hối hận khi yêu anh/ em”. 

Sau cùng, nếu đã trải qua cùng nhau đủ cung bậc của cảm xúc, người ta sẽ tiến dần đến chữ “thương”. Tuy nhỏ bé nhưng một chữ “thương” cũng khiến người khác cảm thấy như có một sức nặng vô hình, cứ thương đi, cứ quan tâm đi, miễn là người ta hạnh phúc còn mình chẳng cần mong cầu sẽ được đáp lại. 

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu - Ảnh 4

Hay nói cách khác, như ông bà ta sau khi đã trải qua mọi biến cố của cuộc đời, họ có thể cầm tay nhau và nói rằng “Tôi thương bà/ông”. Lúc này, tình yêu có thể chẳng còn nồng nhiệt như ngày đầu nhưng một chữ “thương” cũng đủ bao hàm mọi cảm xúc, là yêu, là quan tâm, là lo lắng, là sẵn sàng hi sinh mọi thứ để đảm bảo hạnh phúc cho người kia. 

Có thể người ta rất dễ dàng nói thích, nói yêu một người nhưng để nói được chữ “thương” thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, hãy cứ thích, cứ yêu và sẵn sàng thương một ai đó bởi viên mãn là khi tìm được một người mình thương vừa vặn lúc người ta cũng thương mình. 

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review dầu gội khô Colab Dry Shampoo: Tóc sạch bồng bềnh chỉ sau 5 giây

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, dầu gội khô được xem là vị cứu tinh giúp các cô nàng giải quyết nhanh chóng nỗi lo tóc…

Review chấm mụn Neogen Dermalogy A-Clear Soothing Pink Eraser: Xẹp Mụn Sau 4h

Review chấm mụn Neogen Dermalogy A-Clear Soothing Pink Eraser: Xẹp Mụn Sau 4h

Nếu bạn là người có làn da “đỏng đảnh, khó ưa” chỉ thừa dịp các ngày quan trọng như lễ, Tết hay hẹn hò cùng người thương…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review Bad and Crazy: Đẹp trai, hài hước nhưng cũng bạo lực và điên rồ

Bad and Crazy – Người Hùng Điên Rồ là bộ phim trinh thám hành động mới của Lee Dong Wook và Wi Ha Joon. Với “gấp đôi…

100+ tên tiếng Trung hay cho nam – Ý nghĩa, độc đáo, không đụng hàng!

100+ tên tiếng Trung hay cho nam – Ý nghĩa, độc đáo, không đụng hàng!

Biệt danh tiếng Trung đang rất phổ biến trong giới trẻ nhờ ý nghĩa hàm súc, lãng mạn ẩn chứa phía sau từng con chữ. Nếu bạn…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

7 phim Hàn Quốc nên xem nếu bạn yêu thích Cha Eun Woo (ASTRO)

Ai mà không yêu Cha Eun Woo? Anh ấy là một người toàn năng. Điều mà nhiều người có thể không biết là trước khi Cha Eun…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Kết quả drama Vương Lực Hoành: Cuối cùng tra nam cũng phải cúi đầu nhận lỗi!

Vương Lực Hoành kết hôn cùng Lý Tịnh Lôi 8 năm, ngày 15/12/2021 vừa tuyên bố ly hôn thì nam thần tượng đã bị vợ cũ lên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *