Tiêu Chiến bị tẩy chay, fans điên cuồng kéo nghệ sỹ khác “ngã ngựa” cùng


Snandal của Tiêu Chiến chưa hề dừng khi phòng làm việc của anh lại phát ngôn gây sốc, fans thì điên cuồng lôi kéo các nghệ sỹ khác “ngã ngựa” cùng. Hãy cùng TinhVe điểm qua một vài cập nhật mới nhất về scandal “277 đại đoàn kết” này nhé!

Phát ngôn gây sốc của phòng làm việc Tiêu Chiến

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, khi mà chính phòng làm việc của Tiêu Chiến – đã tiếp tay cho fans hung hãn như thế bây giờ – đáng lẽ phải có động thái trấn an và có hành động đúng đắn, thì trưởng phòng làm việc của Tiêu Chiến lại post trên weibo rằng:

Tiêu Chiến
Dòng trạng thái của phòng làm việc Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)

“Chúng ta không nên yêu cầu cao với quần chúng, bọn họ thường xuyên chịu tác động của vô số nhân tố, không quen động não. Dưới một số tình huống, nếu như bọn họ động não suy nghĩ đến lợi ích trước mắt của mình, trên trái đất này của chúng ta căn bản sẽ không có văn minh, nhân loại cũng sẽ không có lịch sử .”

Sau vụ việc, đại fan 122.000 người follow mang tên “Ba Nam Khu Tiểu Thỏ Tán Bỉ” cũng đăng lời xin lỗi, nhưng mà hoàn toàn chẳng hề có thành ý. Ngay sau đó bạn này còn đổi ảnh bìa để nói rằng bản thân không sai. Hành động này nhanh chóng kéo thêm nhiều antifans thêm nữa cho Tiêu Chiến.

Tiêu Chiến
Đại fans hơn 120.000 lượt follow lật mặt nhanh hơn cả bánh tráng (Nguồn: Internet)
Tiêu Chiến
Xin lỗi xong đổi ảnh bìa với dòng chữ “Tôi Không Sai” (Nguồn: Internet)

Một vài giả thuyết về scandal “rúng động địa cầu” của Tiêu Chiến

Nói qua về nền tảng lưu trữ, kho tàng tác phẩm văn học mạng Archive Of Our Own (AO3), thì đây là một địa chỉ mạng cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các fan hâm mộ chia sẻ, lưu trữ các tác phẩm fanfic, fanart của mình. Năm 2019, AO3 được nhận giải thưởng phong cách Victor Hugo. Ngày 29/02/2020, bởi vì nguyên nhân chủ quan do phe thứ ba dẫn đến AO3 bị cấm hoàn toàn ở thị trường Trung Quốc và theo như điều tra là do fans của Tiêu Chiến làm.

Từ những sự việc trên, có thể đưa ra một vài giả thuyết:

1. Sự việc vượt khỏi tầm kiểm soát là do cố ý

Fans Tiêu Chiến đã yêu cầu đến nhà nước, lực lượng chức năng “đánh sập” AO3. Để làm được điều này chắc chắn cần có sự giúp đỡ của đoàn đội Tiêu Chiến. Đáng lẽ ra ngay khi mà chuyện bắt đầu “bé xé ra to” thì phòng làm việc và Tiêu Chiến phải có động thái ngăn cản. Nhưng không, hoàn toàn để mặc cho tất cả trượt dài trên con đường tệ hại hơn, dẫn đến hậu quả không thể cứu vãn. Khó có thể nghĩ rằng Tiêu Chiến vô can trong việc này.

Tiêu Chiến
Hình ảnh Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện (Nguồn: Internet)

Việc Tiêu Chiến nổi lên từ chuyển thể phim đam mỹ, ngoài đời luôn gắn hình tượng với hai từ “ngây thơ” và “bán manh”. Điều này cực kỳ ảnh hưởng đến hình ảnh của Tiêu Chiến, dẫn đến chuyển mình khó khăn. Gần 30 tuổi, có lẽ Tiêu Chiến muốn mượn lượt drama này để thay đổi hình tượng, hắc hồng chăng?

2. Thanh lọc fans trong cộng đồng, sáng tạo hình ảnh mới cho Tiêu Chiến

Không thể không nói lần này chỉ có một mình fan Tiêu Chiến thực sự dám đứng lên đấu tranh, bởi vì sự phẫn nộ không có ai đủ can đảm đứng lên bảo vệ khi phải đối đầu với quá nhiều kẻ thù như thế. Đồng thời sự việc này cũng giúp Tiêu Chiến gỡ dần couple đam mỹ và đẩy couple ngôn tình nam nữ lên để có thể kéo thêm nhiều fans hơn nữa và thuận tiện hơn trên con đường đóng phim sau này

3. Việc xử lý hậu quả không chừa đường lui, kéo các diễn viên khác ngã ngựa chung

Có một điều mà hiếm ai nhận ra rằng: các bộ phim bị rate 1 sao đều là phim Tiêu Chiến đóng vai phụ, trong khi phim anh đóng vai chính thì đều bị ẩn đi cả. Tất nhiên trừ Trần Tình Lệnh, vì bộ phim này giúp Tiêu Chiến nổi danh, nhưng nó suy cho cùng vẫn là phim đam mỹ, cần phải thanh trừ và loại bỏ.

Cập nhật tình hình sau “bão”

1. Tẩy chay mọi nhãn hàng có Tiêu Chiến tham gia

Đại ngôn Chân Quả Lạp vốn định công bố Tiêu Chiến là người đại diện, đến phút chót lại thay đổi. Đại ngôn của Crest đổi ảnh bài ghim sang thành ảnh của Lộc Hàm, đại ngôn OLAY đổi sang Mã Tư Thuần, các đại ngôn khác như Oppo, game Tiếu Ngạo Giang Hồ, Roseonly, Khai tiểu táo, … đang bị fans kêu gọi nếu không đổi đại ngôn sẽ bị tẩy chay.

Tiêu Chiến
Các thương hiệu mà Tiêu Chiến làm đại ngôn nhanh chóng đổi người đại diện (Nguồn: Internet)

2. Trương Nhược Quân phải tự vote 5 sao cho Khánh Dư Niên

Các bộ phim của Tiêu Chiến tham gia như: Khánh Dư Niên, Trần Tình Lệnh, Tru Tiên, Đấu Phá Thương Khung, Dư Sinh, Đấu Đại Lục, Lang Điện Hạ, … đang bị rate 1 sao và toàn cư dân mạng điên cuồng công kích. Khánh Dư Niên giảm điểm douban xuống còn 7.9, Trương Nhược Quân phải tự mình đi đánh 5 sao để kéo rating lại cho phim.

Tiêu Chiến
Rất nhiều bộ phim do Tiêu Chiến đóng rớt thảm hại điểm douban (Nguồn: Internet)

Sự việc này làm ảnh hưởng cực kỳ nhiều tới các nghệ sỹ khác nên ba nhà Trương Nhược Quân, Ngô Lỗi, Ngụy Đại Huân đang lập group kêu gọi đoàn kết, cứu lấy idol để tránh bị tai bay vạ gió.

3. Fan Tiêu Chiến “tẩy trắng” còn gây phẫn nộ hơn

Thậm chí để “tẩy trắng” cho Tiêu Chiến, rất nhiều người đã lôi bác sỹ Lý, Sulli vào bài để lấy ví dụ, điều này khiến cho cư dân mạng phẫn nộ bởi vì chính fans Tiêu Chiến đã ép đến mức có một tác giả phải viết thư tuyệt mệnh và tự sát vào đêm ngày 01/03/2020.

Tiêu Chiến
Tác giả bị sức ép dư luận phải tự tử (Nguồn: Internet)

4. Tấn Giang bị “vạ lây”

Tấn Giang – một trang web văn học có thể coi là lớn nhất Trung Quốc ngày hôm qua lên tiếng cho AO3 và ngay lập tức đã dính phải rất nhiều sự chỉ trích của fan Tiêu Chiến. Họ còn hô hào nhau vào đánh giá 1 sao cho app của Tấn Giang, dẫn đến việc sụt giảm uy tín nghiêm trọng của trang web.

Tiêu Chiến
App Tấn Giang bị rớt sao thảm hại sau khi lên tiếng bênh vực AO3 (Nguồn: Internet)

5. Báo Phượng Hoàng lên tiếng

Báo Phượng Hoàng đã thay cho cộng đồng người hâm mộ trang web AO3 và những fangirl bị mất món ăn tinh thần lên tiếng “hỏi fan Tiêu Chiến”. Những lập luận sắc bén đi vào lòng người đã khiến cho fan Tiêu Chiến khốn đốn vì không thể phản bác như:

  • Rõ ràng nước sông không phạm nước giếng, tại sao lại chạy đến địa bàn của người khác làm loạn ?
  • Văn hóa fan chính là cấu kết bè cánh đấu đá sao ?
  • Tại sao hot nhờ Trần Tình Lệnh lại không chấp nhận truyện đồng nhân đam mỹ?
  • Miệng nói chửi bới người khác là phạm pháp, chính bản thân mình cũng đi xúc phạm nhục nhã người khác , bạn không thấy tanh tưởi à?
  • Chuyện này rốt cuộc là hành vi không lý trí của cá nhân hay là do dự mưu khởi nghĩa có tổ chức của fandom?
  • Lời xin lỗi, các bạn thật sự thấy mình sai rồi sao?
  • Tại sao lại biến nền tảng web thành chiến trường report ?
  • Làm trò cười trong nước chưa đủ hay sao lại muốn mất mặt trước thế giới ?
  • Các bạn liên lụy Tiêu Chiến bị công kích tập thể, các bạn có hối hận không?
  • Nhìn đến Tiêu Chiến bị “hủy” trong tay mình, các bạn sung sướng không ?

Hiện giờ tình hình bên Tiêu Chiến vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, hãy cùng TinhVe theo dõi sát sao từng phút một nhé để đảm bảo cập nhật được thông tin nhanh nhất.

Những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm:

Và đừng quên theo dõi TinhVe để biết được thêm nhiều thông tin thú vị.

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review tiểu thuyết Thất Lạc Cõi Người: Rốt cuộc thì sống để làm gì?

Tiểu thuyết Thất Lạc Cõi Người là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Dazai Osamu. Một giọng văn hài hước mà chất chứa bi…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review set son Holdlive Light Matte Lip Glaze Suit: giá cực rẻ cho bảng màu cực trendy

Nếu quá quen thuộc với các hãng son Hàn, Âu Mỹ và muốn tìm đến một thương hiệu mới lạ hơn, hẳn các nàng sẽ hài lòng…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

5 tựa sách kinh điển mà bạn phải đọc trước khi chết

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Review kem chống nắng The SAEM Eco Earth Power Pink SPF 50+ PA++++

Muốn làn da khoẻ đẹp, chống lại nám và lão hoá thì kem chống nắng chính là một bước quan trọng không thể thiếu trong chu trình…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

5 loại kem dưỡng ẩm “cực đỉnh” dành cho nam giới để có làn da khỏe mạnh

Ngoài việc phát triển sản phẩm cho phái đẹp, hiện nay các hãng mỹ phẩm cũng nghiên cứu thêm dòng sản phẩm dành riêng cho nam giới…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Các mỹ nam cổ trang Hoa Ngữ chuyên hành nghề “dìm hàng” nữ chính

Cứ tưởng rằng làm nữ chính sẽ nghiễm nhiên là người đẹp nhất, nhưng không, nếu bạn “không may” phải đóng chung với các mỹ nam cổ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *