TinhVe – Ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tôi


Nhiều người quan niệm rằng những người viết báo đều “múa bút” để kiếm tiền. Có đôi khi họ chẳng màn đến tính đúng sai của thông tin mà cứ thế viết nữa đúng không nhỉ? Còn đối với mình thì không như vậy… Mình thích viết, muốn truyền tải những điều tích cực đến các bạn, còn thu nhập chỉ là một phần mà thôi… Đó là lý do khiến cho mình chọn TinhVe – một ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tất cả mọi người.

Mình đã apply vào TinhVe như thế nào?

Trước khi có cơ hội với TinhVe, mình cũng đã từng tham gia viết lách cho một số nơi. Mình thậm chí cũng từng viết bài dưới tên của một người khác nữa. Tại sao lại thế nhỉ?? Tại vì thời gian đó, mình không nhận ra bản thân có một chút thế mạnh ở mảng này đâu. Chỉ là có người ngỏ ý hỏi mình viết, thì cứ thế mà mình thử thôi. Nhưng rồi mình nhận ra, sao mình không thử chủ động tìm kiếm cho mình cơ hội riêng nhỉ. Được viết bài dưới bút danh của chính mình không phải là tuyệt vời hơn rất nhiều sao đúng không?

Thời gian đầu khá gian nan nhưng cuối cùng mình đã tìm được “ngôi nhà thứ 2” của mình (Ảnh: Internet)
Thời gian đầu khá gian nan nhưng cuối cùng mình đã tìm được “ngôi nhà thứ 2” của mình (Ảnh: Internet)

Vì vậy mình đã chủ động đi tìm cho bản thân cơ hội. Mình đã tốn một ngày để lặn lội từ Google rồi sang Facebook chỉ để search những từ khóa “Tuyển dụng ctv viết bài”, “Tuyển ctv viết bài online”,… Và kết quả cho ra cũng không hề ít, thế nhưng mình đã đặc biệt ấn tượng với bài tuyển dụng của TinhVe. Một nơi với đầy đủ các chuyên mục để mọi người thỏa sức viết lách. Các chế độ đãi ngộ lẫn giúp đỡ cho các ctv cũng vô cùng đặc biệt với mình. Không chần chừ gì cả, mình đã đăng ký ngay.

Mình đã chọn  TinhVe làm nơi nuôi dưỡng tình cảm với viết lách
Mình đã chọn TinhVe làm nơi nuôi dưỡng tình cảm với viết lách

Mình đã gửi một bài viết mà mình cho rằng bản thân đã đầu tư tìm kiếm và mang tính cần thiết. Thật ra thì, lúc đó mình vẫn không hề có niềm tin gì cả. Tại mình luôn nghi ngờ khả năng của bản thân mà. Mình luôn nghĩ rằng chắc sẽ không được chọn đâu. Nhưng mà may sao, cơ hội đã mỉm cười với mình. Sau khoảng 1 tuần kể từ khi apply, mình đã nhận được tin nhắn đồng ý của chị trưởng biên tập viên. Sự hân hoan và hạnh phúc trong mình cứ tràn ngập cơ thể suốt cả một ngày hôm đó.

Mẩu tin nhắn trúng tuyển ngày đó mình nhận được
Mẩu tin nhắn trúng tuyển ngày đó mình nhận được

TinhVe đã thay đổi mình như thế nào?

Khi bước chân vào ngôi nhà này, mình đã có chút cảm giác “choáng ngợp” vì được gặp gỡ những anh/ chị biên tập viên cực tài giỏi. Nhưng không vì lý do đó mà mọi người mang cảm giác lạnh lùng hay xa lánh đâu nha! Mà ngược lại ai nấy cũng đều rất thân thiện và tận tình giúp đỡ những gì mình bỡ ngỡ nữa. Chỉ sợ bạn không hỏi, chứ đã hỏi thì đều được giải đáp tận tình cả đó.

TinhVe chỉ cho mình thế nào là một bài viết chuẩn SEO. Chỉ cho mình cách để đặt tiêu đề thu hút hay là cách viết đoạn mở đầu sao là vừa đủ nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn. TinhVe đem đến cho mình những giá trị mà trước đây mình vẫn còn mơ hồ hay chưa được biết đến. Đây là điều mà mình vô cùng biết ơn ở ngôi nhà này.

 TinhVe rất đa dạng các chuyên mục (Ảnh:  TinhVe)
TinhVe rất đa dạng các chuyên mục (Ảnh: TinhVe)

À, bên cạnh đó, một điều mà không ít bạn người quan tâm nữa là tiền nhận bút đúng không nào? Và câu trả lời mà mình có thể chắc chắn với mọi người là về sự đãi ngộ hay chế độ khen thưởng của TinhVe thì không hề thua kém nơi nào đâu. Bên cạnh tiền nhuận bút cơ bản, TinhVe còn đặc biệt trao giải cho những bài viết có lượt xem cao, lượt bình chọn cao,… trong tháng nữa.

Tổng giải thưởng mỗi tháng đều vô cùng nhiều. Chỉ cần bạn nỗ lực thì TinhVe đều ghi nhận được hết tất cả. Chẳng những thế, tiền nhuận bút cơ bản cũng được điều chỉnh tùy theo các chuyên mục. Những mức tiền phù hợp với mức độ dễ đến khó từng mảng. Cùng với đó, TinhVe cũng là một nơi rất chịu khó lắng nghe những ý kiến đóng góp của các biên tập viên, cộng tác viên. Chỉ cần tìm ra thêm một phương án tốt, TinhVe cũng sắp xếp và áp dụng ngay.

Chọn  TinhVe là một quyết định đúng đắn của mình (Ảnh: Internet)
Chọn TinhVe là một quyết định đúng đắn của mình (Ảnh: Internet)

Có khen ắt sẽ có phạt chứ đúng không? Đây là điều mà mình rất ấn tượng ở TinhVe đó. Ngôi nhà thứ 2 của mình đề cao sự đúng đắn và tích cực lên hàng đầu. TinhVe nói không với sự giật tít với những tiêu đề “phản cảm”, nói không với sự đạo văn, “xào bài” của báo khác. Do đó mà mỗi bài viết được xuất bản đều được kiểm duyệt kỹ càng, được kiểm tra cả lỗi trùng lặp nữa. Việc làm việc theo những nguyên tắc này đã khiến cho TinhVe mang một màu sắc đặc biệt trong lòng mình.

Những cột mốc mà mình đã đạt được ở TinhVe

Bài viết đầu tiên giúp cho mình dành được giải thưởng “top view chuyên mục giải trí” lẫn “top bài viết được độc giả đánh giá” là ARMY Việt Nam gây quỹ hơn 600 TRIỆU ủng hộ miền Trung chỉ trong 1 ngày!.

Lúc mình viết bài này, đơn giản chỉ vì mình muốn truyền tải điều ý nghĩa này đến với mọi người. Vì mình biết đối với một số cá nhân, cái nhìn về các idol KPOP lẫn việc hâm mộ thần tượng Hàn Quốc vẫn là điều gì đó khá là “tầm thường, nhảm nhí”. Mình cũng hiểu trái tim của đông đảo người hâm mộ cũng đều chân thành, tốt đẹp tuyệt đối không phải “mù quáng” như mọi người vẫn nghĩ. Do đó mà mình muốn gián tiếp mang lại năng lượng cũng như thay đổi được phần nào suy nghĩ “chủ quan” ấy.

Bài viết nhận được sự quan tâm đông đảo của mình (Ảnh:  TinhVe)
Bài viết nhận được sự quan tâm đông đảo của mình (Ảnh: TinhVe)

Đó là lý do mà mình cứ viết rồi viết, mình chăm chút và hoàn thành bài viết chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ. Thế nhưng, những gì mà mình nhận lại được quả thật quá sức tưởng tượng. Mình còn nhận được lời khen của chị biên tập viên nữa, mình đã vui biết nhường nào! Cảm giác vừa được làm điều mình thích, vừa mang lại thông tin tích cực đến với người khác là điều mình luôn thấy hạnh phúc.

 TinhVe - Ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tôi bài viết chuẩn seo  TinhVe ngôi nhà nuôi dưỡng nuôi dưỡng tình cảm tình cảm viết lách viết lách
Và nhận được cả những bình chọn cao thế này nữa (Ảnh: TinhVe)

Lúc mới được nhận vào, nhìn những thành tích của các anh chị tiền bối mình cũng mang trong lòng cảm giác “ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị”. Thế nhưng, cuối cùng mình đã làm được rồi này! Thành tích này khiến cho mình lại thêm muốn ngày một phấn đấu hơn.

Và chưa dừng lại ở đó, sau khoảng hơn nửa năm gắn bó với nơi đây, mình đã được nâng quyền lên làm tác giả được tự mình xuất bản bài viết. Mình vẫn có thể chờ biên tập viên duyệt bài những cũng có thể tự xuất bản bài viết của chính mình rồi! Nghe “ngầu” đúng không nhỉ? ^^ Ngày nhận được tin này, mình cũng vui như lúc mình nhận được tin nhắn trúng tuyển vậy. Mình tự hứa với bản thân sẽ ngày một cố gắng phát triển và đóng góp cho nơi đây ngày một phát triển hơn nữa.

Mình đã học hỏi được rất nhiều tại nơi đây (Ảnh: Internet)
Mình đã học hỏi được rất nhiều tại nơi đây (Ảnh: Internet)

TinhVe còn tuyển CTV không?

TinhVe vẫn còn tuyển CTV, và tuyển không giới hạn nữa. Chỉ cần bạn có đam mê viết lách là đủ, mọi thứ còn lại cứ để TinhVe lo! Đừng sợ gì cả, bắt đầu từ đầu cũng không là vấn đề vì đã có TinhVe rồi. Nếu các bạn có hứng thú thì đừng chần chừ gì nữa mà không apply ngay nhé!

Related Posts

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

TOP 5 bộ phim có điểm IMDb cao nhất của nữ biên kịch The Glory Kim Eun Sook

The Glory hiện là một trong những bộ phim Hàn hot nhất Netflix. Góp phần không nhỏ cho thành công của dự án này chính là kịch…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Tìm Nhà Cho Boss chính thức ra rạp: Hội yêu thú cưng đã sẵn sàng khóc chưa?

Có lẽ với những tín đồ yêu thích thú cưng hay là những người đang muốn gần gũi với những chú “boss” thì không thể nào bỏ…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Shin Ye Eun gặp vấn đề tâm lí sau The Glory

Shin Ye Eun hiện là sao nữ nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả sau The Glory. Mới đây, nữ diễn viên trẻ đã…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

15 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất 2023 fans donghua đừng bỏ lỡ

Đối với các fans hâm mộ donghua thì không thể bỏ qua list phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay, hot nhất 2023 dưới đây. Những bộ…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Top 5 nhà xe Đà Nẵng đi Hội An 200k uy tín, giá rẻ

Xe Đà Nẵng đi Hội An 200k đang là keyword với nhiều lượt search gần đây. Bài viết này TinhVe sẽ giới thiệu đến bạn đọc top…

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Đừng Đùa Với Lửa – Bộ phim boylove mà bạn không nên bỏ lỡ trong tháng 3 này

Đừng Đùa Với Lửa là một trong những tiểu thuyết boylove khá nổi tiếng với nhiều hủ nữ. Hiện, tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *