Top 7 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay


Internet đã trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng và cần thiết trong thế giới hiện đại, để sử dụng Internet hiệu quả thì một công cụ quan trọng không thể thiếu là các trình duyệt web đầy tiện ích và hữu dụng. Cùng toplist tìm hiểu qua bài viết dưới đây về top các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

1


Khánh Bình Đinh Xuân

Google Chrome

Khi Google lần đầu tiên giới thiệu Chrome vào năm 2009, nó đã nhanh chóng tăng các bảng xếp hạng về mức độ phổ biến vì đây là trình duyệt web nhanh nhất trong thời gian đó.

Khác với các tính năng cơ bản của trình duyệt như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, chế độ ẩn danh,… Chrome còn hỗ trợ người dùng quản lý hồ sơ. Tính năng này cho phép nhiều người sử dụng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet, lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Phù hợp với: người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm:

 • Tương thích với tất cả các nền tảng và thiết bị.
 • Tìm kiếm nhanh chóng từ thanh địa chỉ.
 • Đồng bộ hóa cài đặt khả dụng trên mọi thiết bị.
 • Hiệu suất nhanh.
 • Đa dạng tiện ích mở rộng.

Nhược điểm:

 • Tệp chương trình lớn, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn các trình duyệt khác.
 • Chế độ ẩn danh không che dấu hoàn toàn hoạt động của người dùng.

Google Chrome là trình duyệt đa năng nhấtTải Chrome cho WindowsTải Chrome cho iOSTải Chrome cho Android Google Chrome đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị di động, vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho điện thoại di động và máy tính bảng. Những thử nghiệm cho thấy rằng Chrome hoạt động tốt hơn Firefox một chút trên các thiết bị Android. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho máy tính Windows và Mac với tính năng ổn định, chiếm ít khoảng không gian trên màn hình và là trình duyệt có giao diện đẹp nhất.

Cũng trong các thử nghiệm, Chrome bị đánh giá thấp hơn về mặt an toàn. Trình duyệt nhà Google không xác định được nhiều tấn công lừa đảo như Firefox, nhưng cũng đã ngăn chặn các tệp độc hại như ransomware và Trojans tránh lây nhiễm vào máy tính người dùng.

Ngoài ra, nếu sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị, bạn sẽ dễ dàng đồng bộ Chrome để xem lại các lịch sử truy cập, dấu trang, mật khẩu đã lưu… Tuy nhiên, Chrome lại là một trong những trình duyệt nặng nhất, tiêu tốn nhiều tài nguyên đặc biệt trên các máy có RAM giới hạn.

Google Chrome
Google Chrome
Google Chrome
Google Chrome

2


Phương Kem

Cốc Cốc

Danh hiệu danh giá này được trao tặng cho cho Cốc Cốc – trình duyệt web miễn phí dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, MacOS, Android, iOS.

Phù hợp với: người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm:

 • Tốc độ download nhanh.
 • Năng lực phân giải tên miền luôn được cải thiện và nâng cao.
 • Tính năng lọc tin, lọc quảng cáo, đọc báo nhanh.
 • Tải trang web nhanh chóng.
 • Tích hợp nhiều tiện ích cá nhân tiện lợi: kiểm tra chính tả, từ điển Anh – Việt…

Nhược điểm:

 • Tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống.
 • Tốc độ tải trang chậm.
 • Tìm kiếm chậm, tìm kiếm các web nước ngoài kém.

Trình duyệt web dành cho người Việt: Cốc Cốc được đánh giá cao trong mắt người Việt nhờ những tính năng phục vụ từ các nhu cầu nhỏ của người dùng: truy cập Facebook nhanh, tốc độ download ưu việt, đọc báo nhanh, lọc quảng cáo, tuyệt vời nhất là khả năng hiểu người Việt với chức năng tìm kiếm tiếng Việt và địa điểm tại Việt Nam luôn được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, Cốc Cốc vẫn gặp phải nhiều khó khăn trên con đường vươn tới vị trí số một tại Việt Nam vì vẫn thường gặp các lỗi plugin, tốc độ tải trang chậm, tìm kiếm khó khăn với những từ khóa không thông dụng và quan trọng là trình duyệt tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống khiến các thiết bị cấu hình yếu không thể sử dụng.

Cốc Cốc
Cốc Cốc
Cốc Cốc
Cốc Cốc

3


Phương Kem

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

Vừa qua, Edge đã được tái sinh với tấm áo mới mới dựa trên Chromium thông minh và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Microsoft Edge là một trong những phần mềm trình duyệt web tốt nhất dành cho Windows 10 khi đã có sẵn trên Microsoft Store và mới đây đã có ứng dụng hỗ trợ cho Android và iOS.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Ưu điểm:

 • Không ngốn RAM như Chrome.
 • Tương thích với hầu hết các nền tảng.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng tương tự Chrome.
 • Chế độ đọc tích hợp

Nhược điểm:

 • Trình duyệt có thể đóng băng trên các trang có quá nhiều quảng cáo.
 • Load video nhúng rất chậm.
 • Máy tính cấu hình mạnh mới có thể mở nhiều tab.

Edge được đón nhận khá nồng nhiệt khi lần đầu tiên ra mắt với Windows 10 – thay thế cho Internet Explorer đã cũ, nhưng vừa qua, trình duyệt này lại trải qua sự hồi sinh vào đầu năm 2019 khi Microsoft hợp tác với Google để phát hành phiên bản Edge mới dựa trên Chromium (công cụ được sử dụng với Chrome).

Edge mới cải tiến được đánh giá khá ấn tượng khi thừa hưởng hầu hết các lợi thế của Chrome mà không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Trên hết, Edge không còn bị hạn chế trong PC Windows 10 mà đã có đầy đủ các phiên bản cho Android, Linux, iOS và cả macOS.

Edge là một trải nghiệm duyệt web thú vị, xứng đáng là trình duyệt thế hệ mới rất đáng để bạn lưu tâm.

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

4


Phương Kem

Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari

Safari có thể là một sự thay thế tốt cho người dùng Google Chrome và Firefox để thay đổi. Trước đó, Safari đã có sẵn cho Windows, nhưng Apple đã ngừng sử dụng nó vài năm trước. Trình duyệt web hàng đầu này từ nhà của Apple hiện chỉ có thể được sử dụng bởi người dùng MacOS và iOS.

Tương thích với hệ điều hành: MacOS, iOS.

Phù hợp với: người dùng MacOS và iOS.

Ưu điểm:

 • Có sẵn trên tất cả các máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod touch và Apple Watch.
 • Dấu trang và lịch sử duyệt được đồng bộ trên các thiết bị cùng ID Apple.
 • Tải trang web nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Không thể tùy chỉnh thanh công cụ.
 • Tương tác bằng giọng nói chỉ hoạt động với các thiết bị di động.
 • Không tương thích với hệ điều hành Windows, Android.

Safari là trình duyệt tốt nhất dành cho người dùng Apple. Safari là lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị Apple, từ laptop Mac cho đến Phone, iPad, iPod touch, Apple Watch. Trình duyệt này được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị và là ứng dụng mặc định để mở các website trên nền tảng MacOS, iOS.

Giống như Edge trên các thiết bị Windows 10, Safari hoạt động tốt nhất trên các thiết bị của Apple vì cùng một công ty tạo ra và được thiết kế từ đầu để chạy bộ phần cứng cụ thể. Safari hỗ trợ tất cả các tính năng chính của Apple, như Apple Pay và AirDrop và cũng có thể thực hiện các tác vụ Touch ID và Face ID trên các thiết bị Apple tương thích.

Bằng cách sử dụng iCloud, trình duyệt Safari của Apple có thể đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, dấu trang và mật khẩu giữa các thiết bị. Tính năng này chỉ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị Apple.

Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari

5


Phương Kem

Trình duyệt đa dạng nhất: Opera

Opera là một trình duyệt web và cũng là một bộ phần mềm Internet được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 270 triệu người sử dụng trên thế giới. Opera là trình duyệt web lâu đời nhất và khá thân thuộc với những ai dùng điện thoại Java trước đây. Opera đủ xứng đáng để có tên trong danh sách các trình duyệt internet tốt nhất năm 2019 cho Windows và các hệ điều hành máy tính để bàn khác. Nó thường được coi là sự thay thế tốt nhất của Firefox.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Linux, Android, iOS.

Phù hợp với: người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm:

 • Sử dụng chương trình cơ bản giống như Google Chrome.
 • Cho phép tùy chỉnh giao diện trình duyệt.
 • Trình chặn quảng cáo tích hợp.
 • Tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Nhược điểm:

 • Ít plugin hơn các đối thủ.
 • Không vào các trang web quá cũ.

Thật buồn vì Opera chỉ chiếm khoảng 1% thị trường trình duyệt web, bởi vì nó thực sự là một trình duyệt chất lượng. Truy cập Opera nhanh, giao diện người dùng gọn gàng và nó có thể làm mọi thứ đối thủ có thể làm với một vài tính năng bổ sung.

Lý do chính bạn nên cài đặt Opera bên cạnh trình duyệt chính là tính năng Opera Turbo. Tính năng này cho phép nén lưu lượng truy cập web, định tuyến nó qua các máy chủ của Opera, điều này tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ duyệt web nếu bạn đang mắc kẹt với truy cập quay số (Dial up) hoặc kết nối băng rộng hạn chế.

Opera làm giảm số lượng dữ liệu được truyền, tiện dụng khi đang sử dụng kết nối di động và việc định tuyến lại cũng tránh các hạn chế về nội dung mà ISP có thể đặt trên trình duyệt. Ngoài ra còn có một bộ chặn quảng cáo được tích hợp trên trình duyệt và chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay lâu hơn.

Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera

6


Dương Linh

Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt web miễn phí do Vivaldi Technologies – công ty thành lập bởi Tatsuki Tomita và Jon Stephenson von Tetzchner – người đồng sáng lập và là cựu CEO của công ty Opera Software phát triển. Trong khi sử dụng Vivaldi, một điều bạn nhanh chóng nhận thấy là giao diện người dùng thích ứng của nó sẽ thay đổi theo bảng màu của trang web mà bạn đang duyệt.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android
Phù hợp với: người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng

Ưu điểm:

 • Trình duyệt Vivaldi rất giống với Opera với cùng một thanh bên ở phía bên trái
 • Trình duyệt này cũng mang đến nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm thêm phím tắt tùy chỉnh và cử chỉ chuột theo ý thích, có một công cụ ghi chú hiện diện trong thanh bên
 • Người dùng cũng có thể thêm bất kỳ trang web nào vào thanh bên dưới dạng bảng điều khiển web

Nhược điểm:

 • Vivaldi chưa có ứng dụng dành cho thiết bị di động – có thể là Android hoặc iPhone (iOS)
 • Các nhà phát triển cho biết họ hiện đang làm việc trên một phiên bản di động cho hệ thống Google, có thể cho thấy sự ra mắt của ứng dụng trên Play Store sớm

Mức độ tùy chỉnh được cung cấp, chẳng hạn như đối với thanh địa chỉ, thanh tab,… có sự khác biệt và tiện ích hơn khiến cho Vivaldi trở thành một trình duyệt web hàng đầu.

Vivaldi
Vivaldi
Vivaldi
Vivaldi

7


Dương Linh

Mozilla Firefox

Firefox, còn được biết đến với cái tên Mozilla Firefox, là một trình duyệt web mã nguồn mở tự do xuất phát từ Gói Ứng dụng Mozilla, do Tập đoàn Mozilla quản lý. Firefox đạt được 25% thị phần trình duyệt web vào tháng 12 năm 2011, khiến nó trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Internet Explorer.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, Linux, macOS, Android, iOS

Phù hợp với: người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng

Ưu điểm:

 • Khả năng tùy biến dễ dàng
 • Firefox có khả năng tương thích với rất nhiều tiện ích mở rộng so với các trình duyệt khác
 • Firefox rất chú trọng đến tính bảo mật của người dùng khi truy cập web
 • Giao diện trình duyệt Firefox tương đối đơn giản và bạn có thể thao tác dễ dàng ngay từ lần đầu tiên

Nhược điểm:

 • Một số trang web không tương thích cao với Firefox dẫn đến tình trạng trang web không hiển thị đúng các chức năng, giao diện có thể không được hiển thị nhưng mong muốn
 • Về vấn đề thời gian tải các trang web thì Firefox có phần lép vế hơn so với các công cụ khác như Google Chrome, Opera

Mozilla Firefox với kho Chủ đề khổng lồ cho phép người dùng thoải mái lựa chọn chủ đề trình duyệt theo sở thích của mình. Nhờ vậy giúp làm tăng tính trải nghiệm người dùng.

Mozilla Firefox
Mozilla Firefox
Mozilla Firefox
Mozilla Firefox

Related Posts

Yoo Jae Suk

Top 5 Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất Hàn Quốc

Một trong những người đóng góp quan trọng trong thành công của các Show giải trí tại Hàn Quốc cũng như mang làn sóng văn hóa của…

Top 10 Người phụ nữ đẹp nhất Nhật Bản

Top 10 Người phụ nữ đẹp nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước với các nữ diễn viên và nghệ sĩ võ thuật khổng lồ. Cho dù nói về sức mạnh kinh tế của…

Top 8 trường mầm non tốt nhất tại Bình Phước

Top 8 trường mầm non tốt nhất tại Bình Phước

Đối với các bạn nhỏ đến tuổi đi học, thì việc chọn trường luôn là băn khoăn và trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Làm sao…

Top 4 Phòng tập Gym uy tín và chất lượng nhất TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Top 4 Phòng tập Gym uy tín và chất lượng nhất TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, mong muốn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang ngày càng tăng cao dẫn tới nhu cầu khách…

Top 4 Điều cần biết về tử vi tháng 11/2021 của cung Bạch Dương

Top 4 Điều cần biết về tử vi tháng 11/2021 của cung Bạch Dương

Nếu bạn đang tò mò về tử vi cung Bạch Dương trong tháng 11 này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 1 2 TỔNG…

Vsmart Live 4

Top 10 Chiếc smartphone bán chạy nhất dịp cuối năm

Thị trường smartphone hiện nay vô cùng sôi động. Những hãng điện thoại di động luôn tung ra những mẫu điện thoại từ mới ra mắt cho…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *