Top 8 Lời dẫn chương trình tổng kết năm học hay nhất


Vậy là một năm học nữa cũng đã kết thúc và việc xây dựng chương trình tổng kết năm học cũng đang được nhiều trường học gấp rút thực hiện. Trong đó, lời dẫn chương trình hay và hấp dẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho bất cứ buổi lễ nào. Hãy cũng Toplist tìm hiểu về những lời dẫn chương trình tổng kết năm học hay nhất nhé!

1


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường tiểu học

I. Nghi lễ:
II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình.


1. Tuyên bố lý do


Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa quý bậc phụ huynh
Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất.

Năm học 2019 – 2020 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học được các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất để xây dựng trường tiểu học XX đạt chuẩn Quốc gia. Với chủ đề: “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng với việc thực hiện các cuộc vận động lớn do Ngành phát động, thầy và trò Trường tiểu học XX ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học vừa qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện XX, Đảng ủy-UBND xã XX, hôm nay Trường tiểu học XX long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020.

2. Giới thiệu đại biểu:


Về dự với lễ bế giảng hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía Phòng GD&ĐT, xin trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía UBND xã, xin trân trọng kính giới thiệu
– Về phía cha mẹ học sinh, xin trân trọng kính giới thiệu:
– Về phía nhà trường, xin trân trọng kính giới thiệu:
Cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học XX
Một lần nữa, BTC nhiệt liệt hoan nghênh quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh đã đến tham gia buổi lễ bế giảng hôm nay.

3. Thông qua chương trình


a. Mở đầu chương trình: tôi xin trân trọng giới thiệu Cô XX Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Xin trân trọng kính mời cô!

b. Ý kiến phát biểu của đại biểu
Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời ông XX – đại diện cho lãnh đạo xã phát biểu ý kiến.
Xin cảm ơn lời phát biểu của ông.

c. Phát biểu cảm nghĩ của học sinh
Tiếp theo chương trình xin mời em XX đại diện học sinh lớp năm lên phát biểu cảm nghĩ.
Xin cảm ơn lời phát biểu cảm tưởng của em XX

d. Thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng
Sau đây tôi xin thông qua các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm học vừa qua.

III. Tổng kết bế mạc


Sau gần 2 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2019 – 2020, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường tiểu học XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.
Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

2


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS

1) Văn nghệ chào mừng
2) Chào cờ, quốc ca
3) Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


Kính thưa quý vị đại biểu, quý đồng nghiệp, quý bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Tiếng ve sầu rộn rã vang lên, báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Và đó cũng là thời khắc báo hiệu năm học 2019-2020 đã kết thúc. Trong thời gian qua, với chủ đề năm học “tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy và trò nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, để đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

Hôm nay trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi, sau một năm thầy và trò nhà trường nỗ lực không ngừng để thực hiện nhiệm vụ năm học. Trường THCS XX tổ chức trọng thể lễ bế giảng năm học 2019-2020. Thay mặt ban tổ chức tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các quý vị đại biểu:

Trân trọng giới thiệu
Ông: ………………………………………… Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

4) Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học: 2019 – 2020


Xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020

5) Công bố QĐ khen thưởng, phát thưởng

Xin trân trọng giới thiệu thầy XX lên đọc QĐ khen thưởng năm học 2019 – 2020.

6) Đại biểu phát biểu ý kiến


Những kết quả mà chúng ta đã đạt được trong những năm qua và trong năm học này, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trong nhà trường còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, HĐND, Mặt trận tổ quốc cùng các ban ngành đoàn thể xã…. Đó là động lực để chúng ta có thêm niềm tin phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng được đón các vị đã về dự.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông XX lên phát biểu ý kiến.

7) Bàn giao HS, dặn dò học sinh trong thời gian nghỉ hè.


8) Bế mạc.


Sau một buổi làm việc, chương trình lễ bế giảng năm học 2019 – 2020 của trường THCS XX đến đây đã kết thúc. Chúng ta đã được nghe thầy Hiệu trưởng điểm lại những thành tích đã đạt được trong năm học này, đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại để từ đó rút kinh nghiệm cho những năm học tiếp theo. Bên cạnh đó, chúng ta cũng được nghe những ý kiến ghi nhận, động viên và lời căn dặn của vị đại diện lãnh đạo xã nhà.

Tôi xin thay mặt BTC, xin chân thành cảm ơn các vị đã bớt chút thời gian quý báu để đến dự buổi lễ tổng kết năm học ngày hôm nay và đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng, cũng như được thành công tốt đẹp. Cuối cùng xin gửi đến các vị đại biểu lời chúc sức khỏe và thật hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích!

Xin trân trọng cảm ơn.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

3


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THCS, trường tiểu học

I. Phần nghi thức.


1.Chào cờ.
2.Tuyên bố lí do.


Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Phượng hồng đã nở, những tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Thấm thoát một năm học nữa lại qua đi và năm học này tiếp tục thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn như: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục & Đào tạo hôm nay, Trường XX long trọng chức buổi Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 để báo cáo với lãnh đạo, với nhân dân về thành quả công tác và học tập không ngừng nghỉ của giáo viên và học sinh nhà trường trong một năm học vừa qua.

3. Giới thiệu đại biểu.


Đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, nhà trường chúng ta hân hạnh được đón tiếp:


Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.


II.Phần nội dung.


1.Báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020


Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận lợi. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, tập thể giáo viên cùng học sinh Trường XX đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều, đó là những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án của các thầy cô, là những ngày 2 buổi đến trường bên trang sách cùng bạn bè của các em học sinh. Và để ghi nhận lại một năm sự cố gắng trong công tác, học tập và rèn luyện của giáo viên – học sinh nhà trường, tôi xin kính mời cô XX – Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 (xin kính mời cô).

2. Khen thưởng học sinh.


Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc và thành công một cách tốt đẹp. Ngoài những kết quả nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô giáo thì các em học sinh cũng đã cố gắng học tập, rèn luyện để ngày hôm nay đạt được một số thành tích trong năm học. Sau đây xin trân trọng kính mời đồng chí: XX– Chủ tịch công đoàn nhà trường lên thông qua các Quyết định khen thưởng năm học 2019 – 2020. Xin kính mời đồng chí!

3. Ý kiến của đại biểu lãnh đạo.


Với những thành quả đạt được, đó chính là nguồn động viên cho chúng ta tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học sắp tới. Và trong thành công ngày hôm nay, không chỉ có sự nỗ lực và cố gắng từ phía giáo viên – học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên cũng như giúp đỡ từ phía các cơ quan, ban ngành cùng sự chung vai góp sức của Hội PHHS. Đến dự buổi lễ tổng kết năm học này với nhà trường, tôi xin kính mời:

-Có đôi lời phát biểu ý kiến

III. Phần kết thúc.


Tạm khép lại những trang sách hồng, chúng ta hãy hãy hân hoan chào đón một mùa hè bổ ích và vui tươi. Trong thời gian này, tôi cũng muốn nhắc các bậc phụ huynh hãy chú ý đến con em mình. Ngày hè, trẻ thường hay nghịch ngợm và tình trạng xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước không phải là không có. Do vậy, mong các bậc phụ huynh có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ để đảm bảo an toàn cho con em mình.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

4


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT

1/ Nghi lễ:
2/ Tuyên bố lý do:


Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo và CB CNV trong HĐSP!

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2019 – 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trường THPT XX. Đây là năm học tiếp tục thực hiện theo chủ đề “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đến thời điểm này thì về cơ bản năm học 2019 – 2020 đã kết thúc thắng lợi.

Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, cũng như để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa rồi, hôm nay, trường THPT XX long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2019 – 2020. Đó cũng chính là lý do của buổi lễ hôm nay.

3/ Giới thiệu đại biểu:


Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Về tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học 2019 – 2020, cùng với thầy và trò trường THPT XX, cho phép tôi thay mặt BTC, trân trọng kính giới thiệu:

– Về phía Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN huyện có:…
– Về phía các ban ngành đoàn thể, chính địa phương, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
-Về phía Ban đại diện Hội CMHS, chúng tôi trân trọng kính giới thiệu có:…
Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công Đoàn, Thường vụ Đoàn TN và các thầy giáo, cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường, cùng hơn 1.800 học sinh đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Một lần nữa thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cám ơn và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến sự có mặt của tất cả các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CB CNV trong HĐGD nhà trường cùng các các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng hôm nay.

4/ Diễn văn bế giảng:

Kính thưa .các quý vị đại biểu khách quý.

Mở đầu cho chương trình buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học 2019 – 2020, thay mặt BTC, tôi trân trọng kính giới thiệu thầy giáo XX BT Chi bộ, HT nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học. Trân trọng kính mời thầy.

5/ Huyện phát biểu:


Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Trong năm học 2019 – 2020 nói riêng và trong suốt chặng đường hơn mười mấy năm học vừa qua nói chung, sự nghiệp giáo dục trường THPT XX đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo cùng nhân dân huyện nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Để có được những kết quả trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể HĐGD, tinh thần vượt khó vươn lên học tập tốt – rèn luyện tốt của các em học sinh, mà còn có sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, động viên cũng như sự giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo sở GD-ĐT, nhất là của Huyện ủy – UBND-UB MTTQ VN huyện….

Hôm nay, trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng và bế giảng năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường THPT XX rất vinh dự được đón tiếp Ông: YY – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện…. Để tiếp tục động viên tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt trong những năm tiếp theo của thầy và trò nhà trường, thay mặt BTC, xin trân trọng kính mời Ông có lời phát biểu chỉ đạo. Trân trọng kính mời!

6/ Học sinh phát biểu:


Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý, quý Thầy Cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Trước giờ phút chia tay sau 12 năm học của thời áo trắng đầy ắp bao kỷ niệm, trong tâm trạng xúc động, bồi hồi đầy lưu luyến, các em học sinh khối 12 giờ đây như những cánh chim sắp phải rời xa khỏi tổ, để tiếp tục vươn cao, bay xa đến những chân trời tri thức mới, ngưỡng cửa đại học đang rộng mở chờ đón các em. Chắc chắn rằng trong thời khắc chia tay này, trong lòng mỗi em học sinh lớp 12 sẽ có nhiều điều muốn nói, muốn được tâm sự với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu của mình. Và sau đây, tôi xin mời em AA sinh lớp 12/4, thay mặt học sinh khối 12 có đôi lời phát biểu cảm tưởng. Xin mời em.

7/ Giới thiệu bài hát:…
8/ Giới thiệu thầy TT – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng
9/ Mời thầy giáo XX lên điều hành phần phát thưởng.
10/ Mời thầy Hiệu trưởng lên đáp từ.
11/ Bế mạc.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

5


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học trường THPT

I. Phần văn nghệ mở đầu
II. Nội dung cương trình
1. Chào cờ, hát quốc ca

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân yêu!

Hòa chung trong không khí với cả nước trong những ngày … đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của ngành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường THPT XX long trọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020”

– Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ Về phía Sở GD – ĐT …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía …: …Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Các phường xã: Trân trọng giới thiệu có các đồng chí ….Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông …, hội trưởng hội PHHS. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
+ Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổi lễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn XX em học sinh nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

3. Diễn văn tổng kết năm học


Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2019 – 2020. Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Xin trân trọng kính mời thầy!

4. Tặng hoa chúc mừng


Về dự với thầy và trò Trường THPT XX, ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý sẽ có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và Trường THPT XX đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa. Xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………………………………………

5. Phần trao thưởng


Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Công tác hội giảng của các đ/c giáo viên trong nhà trường đã đem lại hiệu quả khá cao. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy XX – Thư kí hội đồng lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến


Trong những năm học 2019 – 2020 vừa qua, CBNV và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông XX lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!

7. Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường


Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với Hội PHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác XX – Hội trưởng Hội PHHS của nhà trường lên phát biểu ý kiến.

Xin trân trọng kính mời bác!

III. Lễ ra trường cho học sinh khối 12


Các em học sinh lớp 12 thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thử thách lớn, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành sau 12 năm đèn sách. Có thể nói ba năm học phổ thông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nào bước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới. Vậy mà giờ đây chúng ta đã đến lúc phải nói lời chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Xin mời toàn thể các em học sinh lớp 12 đứng dậy.

Các em lớp 12 thân mến, trong giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được thành tích cao trong kì thi quan trọng sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, hãy cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để có thể khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng thời gian 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.

IV. Tổng kết bế mạc


Sau gần 3 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2019 – 2020, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo và nói lời chia tay với học sinh khối 12. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường THPT XX đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và chúc các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những thành công trên bước đường sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

6


Phương Trinh

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp học mầm non

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:


Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!
Đâu đó, tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, thế là một năm học nữa lại qua đi, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non XX điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Năm học 2019 – 2020 tiếp tục thực hiện cuộc vận động: …. Hôm nay, cô và trò Trường mầm non XX long trọng tổ chức tổng kết năm học 2019 – 2020.

– Kính thưa các vị đại biểu!
– Thưa toàn thể các cô giáo và các con học sinh yêu quý!

Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non XX nói riêng, các vị đại biểu đã dành chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết ngày hôm nay. Đến dự buổi lễ tổng kết, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:…

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội PHHS thay mặt cho hơn XX phụ huynh trong trường và đông đủ các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của XX nhóm – lớp đã về dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

2. Văn nghệ chào mừng:


– Kính thưa quí vị đại biểu!
– Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!
Trước khi đi vào chương trình tổng kết và lễ tri ân chính thức, để bắt đầu xin kính mời các vị đaị biểu, các bậc phụ huynh cùng các học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.
….
3. Giới thiệu đ/c Hiệu trưởng phát biểu:


– Kính thưa quí vị đại biểu!
– Thưa toàn thể các cô giáo!

Một năm học đã kết thúc, đó là lúc các thầy cô giáo cùng nhau nhìn lại những thành quả của mình. Những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng sao cho thật sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên cùng những cái nhìn âu yếm của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của Trường mầm non XX nói riêng.

Để điểm lại những thành quả của trường mầm non XX đã đạt được trong năm học vừa qua, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô … – Hiệu trưởng nhà trường lên điểm lại một số thành tích nổi bật mà cô và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020.

Xin trân trọng kính mời cô!

Chúng ta vừa được nghe cô … – Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt một số thành tích nổi bật trong năm học 2019 – 2020.

4. Giới thiệu lãnh đạo địa phương phát biểu:


– Kính thưa các quý vị đại biểu, các cô giáo cùng tất cả các học sinh.

Để buổi tổng kết năm học 2019 – 2020 của Trường mầm non XX thành công tốt đẹp, nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ từ phía các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn để thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh hơn. Sau đây, tôi xin trân trong giới thiệu và kính mời ông … đại diện cho lãnh đạo địa phương lên phát biểu và tặng hoa, quà cho cô và trò nhà trường.

Xin trân trọng kính mời đại biểu!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe ý kiến phát biểu cũng như ý kiến chỉ đạo của vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương đối với cô và trò nhà trường…

5. Đọc quyết định khen thưởng năm học 2019 – 2020


– Kính thưa quí vị đại biểu!
– Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các học sinh thân mến!
Năm học 2019 – 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non XX luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể dành được những thành tích cao nhất trong công tác giảng dạy và học tập. Sau đây tôi xin đọc quyết định khen thưởng.

6. Tổ chức phát thưởng
7. Bế mạc


– Kính thưa các quý vị đại biểu!
– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!
Tiết mục văn nghệ vừa rồi đã khép lại chương trình tổng kết năm học 2019 – 2020. Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

7


Cỏ Mùa Thu

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp THPT

1. Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra lễ tổng kết

Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Âm nhạc có thể chia sẻ với chúng ta rất nhiều điều: Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, vơi đi những hờn giận vu vơ, đưa người về dĩ vãng, tìm lại tuổi thơ yêu dấu, nghe lòng bồi hồi, xao xuyến với tình yêu quê mẹ, với nắng ấm quê cha, sống dậy lòng tự hào dân tộc, khát vọng tìm về chân lý…

Sô-xta-cô-vits từng nói: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với ca khúc chan chứa tình cảm do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

+ Tiết mục 1:……….

+ Tiết mục 2: ………..

+ Tiết mục 3: ……………

2. Chương trình lễ tổng kết năm học ……..

– Chào cờ, hát quốc ca

– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Các thầy giáo cô giáo,

Các em học sinh thân yêu!

Hôm nay trường……….. long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học ……….”.

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía……….., đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng….

+ Về phía…………………….……, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng…

+ Về phía lãnh đạo địa phương, xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí là…………..

+ Về phía nhà trường có:…………………….. cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

+ Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu……………, hội trưởng hội PHHS, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn chế của thầy và trò nhà trường trong năm học ……….. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy…… – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học, xin trân trọng kính mời.

4. Tặng hoa chúc mừng

Về dự với thầy và trò trường ……. ngày hôm nay, các vị đại biểu, khách quý có những bó hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường …………. đã đạt được trong năm học vừa qua. Sau đây là phần tặng hoa chúc mừng.

Xin trân trọng giới thiệu: ………………………………………………

5. Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Các thầy giáo cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường (nhất là ở kết quả thi đại học và đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi). Công tác hội giảng của các đồng chí giáo viên trong nhà trường đem lại hiệu quả cao.

Ghi nhận sự những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…….. – …………. lên đọc quyết định khen thưởng.

6. Đại biểu cấp trên phát biểu ý kiến

Trong những năm học vừa qua, cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời…

7. Phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhà trường

Để hoàn thực việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách thành công, nhà trường luôn có phối hợp nhịp nhàng với hội phụ huynh học sinh của nhà trường. Xin trân trọng giới thiệu bác ………….. – hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bác.

8. Lễ tri ân & trưởng thành cho học sinh khối 12

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, trong đời sống hàng ngày từng giây từng phút ta phải đối mặt với tiếng “tíc tắc” của thời gian. Mùa hạ về đem theo tiếng ve và sắc đỏ của hoa phượng, đem theo sự hối tiếc của một thời đã qua. Ba năm trời các em học tập và rèn luyện dưới mái trường này, thời gian có lẽ là chẳng quá dài đối với cuộc đời của một con người. Nhưng đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đời người. Đây cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em. Bữa tiệc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đã đến lúc phải chia tay, phải nói lời tạm biệt với các em lớp 12.

Các em lớp 12 thân mến, giây phút thiêng liêng này, nhà trường xin dành tặng cho……học sinh thân yêu. Chúc các em mạnh khỏe, tự tin trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới. Các em hãy nắm chặt tay nhau một lần nữa, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, ghế đá, hàng cây này, để khắc sâu những kỉ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, hãy nhìn lại và nói lời chia tay với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Hãy gửi tặng những lời cảm ơn,những tình cảm trân thành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô.

9. Phát biểu của lãnh đạo nhà trường

Trước khi chia tay, thầy hiệu trưởng sẽ có đôi lời dặn dò các em. Xin trân trọng kính mời thầy.

Trong giây phút xúc động này, chúng ta hãy cùng chứng kiến thầy hiệu trưởng sẽ thả chùm bóng bay mang theo lời chúc các em thành công. Các em luôn là một phần lịch sử của mái trường……… này. Mang theo những ước mơ, những hoài bão, những lời tri ân thầy cô.

10. Phát biểu của học sinh

Các em thân mến! Ngày mai này các em sẽ ra đi. Trước mắt các em là con đường đời trải dài muôn lối. Cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em của đất nước phụ thuộc nhiều vào chính sự lựa chọn đúng đắn của các em ngày hôm nay. Hãy chọn con đường sáng các em nhé!

Để sống chân chính, sống hữu ích, sống đẹp từng phút từng giây của cuộc đời mình. Đừng để cuộc đời đốn ngã các em bằng sự nông nổi, thiếu hiểu biết, đừng để tương lai tuột khỏi tầm tay mình vì sự thiếu tự tin, đừng để trái tim mình dày vò không yên vì một lần bất nhẫn.

Hãy biết sống cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải biết sống vì những con người bất hạnh quanh ta, sống vì sự phát triển vững bền của quê hương, đất nước. Từ mái trường này, các em ra đi, phía trước là bầu trời cao rộng. Thầy cô ở lại, mãi là những người ở lại. Nhưng các em hãy tin rằng thầy cô luôn dõi theo các em bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt; lo âu, thấp thỏm khi các em vấp ngã…

Hãy nhớ sự thành công của các em luôn là hạnh phúc, nụ cười của các thầy cô giáo. Hãy đừng quên các em nhé!

11. Bế giảng.

– Kính thưa các quý vị đại biểu!

– Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

8


Cỏ Mùa Thu

Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp THPT

TUYẾN BỐ LÍ DO

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý;

Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh thương mến!

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầyNghĩ sao cho bỏ những ngày ấu thơ”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng em bay cao, bay xa. Người thầy vẫn hằng ngày tận tụy đứng trên bục giảng, kiên nhẫn giảng giải cho lũ học trò còn non nớt. Không chỉ có vậy, những cậu học trò ngỗ nghịch còn được thầy uốn nắn, sửa răn.

Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, chỉ đường. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp nhiều, đã thấm thía nhiều và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời. Nhưng có bao giờ chúng ta nói với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người mà chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình hay chưa ?

Hiểu được tâm tư đó, hôm nay trường……………… long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 12 (niên khóa…-…). Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” – những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ trong. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi xin được trân trọng giới thiệu và đón tiếp:

– Về phía lãnh đạo cấp trên có:

1………………………………………………………………………………………………………………….2/………………………………………………………………………………………………………………..3/…………………………………………………………………………………………………………………4/…………………………………………………………………………………………………………………5/…………………………………………………………………………………………………………………6/…………………………………………………………………………………………………………………7/…………………………………………………………………………………………………………………

– Về phía lãnh đạo địa phương có:

1………………………………………………………………………………………………………………….2/………………………………………………………………………………………………………………..3/…………………………………………………………………………………………………………………4/…………………………………………………………………………………………………………………5/…………………………………………………………………………………………………………………6/…………………………………………………………………………………………………………………7/…………………………………………………………………………………………………………………

– Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có:

1………………………………………………………………………………………………………………….2/………………………………………………………………………………………………………………..3/…………………………………………………………………………………………………………………4/…………………………………………………………………………………………………………………5/…………………………………………………………………………………………………………………6/…………………………………………………………………………………………………………………7/…………………………………………………………………………………………………………………

– Quý vị khách mời là ông bà, cha mẹ của học sinh khối 12.

– Toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường THPT

THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo, các em học sinh! Sau đây tôi xin đươc thông qua nội dung buổi lễ bao gồm:

Chào cờ – Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu tham dự.
Phát biểu tri ân và tặng hoa, thư cho ông bà..
Các bài phát biểu tri ân cha mẹ và tặng hoa, thư cho cha mẹ.
Phát biểu tri ân của giáo viên dạy 12 là cựu học sinh của trường và tặng hoa cho giáo viên lớn tuổi
Phát biểu của chính quyền địa phương và đại diện học sinh 12 lên tặng hoa cho đại diện chính quyền địa phương
Đại diện học sinh 12 đọc lời hứa quyết tâm trong kỳ thi TNTHPT và Đại học – Cao đẳng và có đôi lời nhắn nhủ cho đàn em khối 11,10
Đại diện học sinh khối 11,10 phát biểu cảm ơn và chúc anh chị 12 đạt kết quả tốt trong các kỳ thi sắp tới
PHHS tặng quà cho học sinh
Đôi lời nhắn nhủ học sinh 12 của hiệu trưởng trường


NỘI DUNG CHÍNH

1. Phát biểu tri ân và tặng hoa, thư cho mẹ -…………………………

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời Iồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy cha che trở đời con

Ai còn có mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không

Giống như tình yêu, gia đình luôn là vĩnh hằng khi trái đất vẫn tiếp tục sinh ra con người, để cho con người dù dọc ngang trời đất, vẫn cứ quay về, trước mỗi ấm lạnh cuộc đời. Ở đó, người mẹ luôn là ngọn lửa ấm, là linh hồn thổi vào đời đứa con cả sự sống lớn khôn, cả yêu thương vô bờ bến, bằng chắt chiu và tảo tần… Để cho dù có đi khắp thế gian, mọi đứa con có gặp bao điều hay lẽ phải, cũng không gì có thể sánh được với tấm lòng trời biển của mẹ, “không ai tốt bằng mẹ”. Đó là những cảm nhận chân thực nhất của bạn…………………….. lớp…… về người mẹ kính yêu của mình. Chúng ta hãy cùng lắng nghe!

Xin kính mời mẹ của em………………………….. lên nhận đóa hoa thể hiện lòng tri ân của em

2. Phát biểu tri ân cha mẹ và tặng hoa, thư cho cha –……………………..

Cùng với mẹ, cha đã lo lắng cho các con của cha từ tấm bé, cha thương yêu, đùm bọc các con của cha tuy không bộc lộ thiết tha nồng nàn như tình thương yêu của mẹ, nhưng tình thương yêu đùm bọc của cha cũng quan trọng và cần thiết biết bao nhiêu. Bởi vì cha là người luôn luôn đỡ đần những công việc nặng nhọc trong cuộc sống, cha dang mình ra che chở cho con những sóng gió cuộc đời, cha mang cho con những bóng mát yêu thương. Công lao đó, em…………………….. luôn khắc ghi nhưng chưa khi nào thổ lộ. Và đây là dịp để em bày tỏ tấm lòng của mình đối với cha yêu. Xin mời em!

Xin kính mời cha của em lên nhận…………………….. -……. đóa hoa thể hiện lòng tri ân của em

3. Văn nghệ bài Nhật kí của mẹ -……………………..

Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con biết bao!Hãy cứ đi, Mẹ bên con, dõi theo con từng bước chân…Ngày mai sau khi con lớn khôn, đường đời không như con ước mơ,Hãy đứng lên và vững bước trên đường xa…

Đó là những ca từ bài hát Nhật kí của mẹ được viết nên từ tâm tình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ được thể hiện qua giọng hát của em ……………………… Xin kính mời quý đại biểu, quý phụ huynh, thầy cô và các em cùng thưởng thức.

Xin kính mời cha của em…………………….. lên nhận đóa hoa thể hiện lòng tri ân của em

4. Phát thưởng cho HSG cấp tỉnh, tặng hoa cho phụ huynh của HSG cấp tỉnh

Chúng ta không đơn thuần cảm ơn cha mẹ, thầy cô băng những lời nói suông mà cần những hành động cụ thể. Hành động cụ thể đó có chi hơn là học tập thật tốt và đạt kết quả cao. Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020, đã có…học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh ở các môn. Xin mời các em lên nhận phần thưởng cho những nỗ lực của mình trong học tập (Danh sách đính kèm)

Trân trọng kính mời thầy………………………… và ông…………………………… lên trao phần thưởng cho các em

Có được những phần thưởng xứng đáng, vinh dự dành cho những học sinh kể trên, trường…..chúng tôi xin trân trọng gửi lời tri ân quý phụ huynh đã sinh thành, dưỡng dục và phối hợp tốt với nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Xin trân trọng kính mời các phụ huynh có con em đạt giải HSG cấp tính lên nhận bó hoa thay lời tri ân chân thành của nhà trường (lặp lại danh sách HSG)

Xin trân trọng kính mời thầy……………………….. và…………………….. lên tặng hoa cho quý phụ huynh

5. Phát biểu tri ân của giáo viên dạy 12 đồng thời là cựu học sinh của trưởng và tặng hoa, thư cho Thầy Hiệu trưởng

Quê hương đã cho chúng ta một câu hò, điệu hát để thêm yêu, thêm nhớ. Cha mẹ đã cho chúng ta một dáng dấp, hình hài để sống, để vươn lên và để yêu thương. Thầy cô đã cho chúng ta hành trang tri thức, đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa vào cuộc đời mênh mông. Cho dù sau này chúng ta có là ai, ở đâu chăng nữa thì những ân tình đó luôn đáng được khắc ghi và trân trọng. Hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng này, không chỉ có các em học sinh mới thể hiện lòng tri ân của mình với cha mẹ, thầy cô mà chúng tôi – những giáo viên đang giảng dạy tại trường – cũng muốn bày tỏ tấm lòng với các thầy cô đáng kính của mình. Tâm sự đó, tấm lòng tri ân đó chúng tôi xin được gửi gắm vào những lời phát biểu của cô…………… – giáo viên bộ môn Ngữ văn của trường. Xin trân trọng kính mời cô!

Xin kính mời thầy………………… lên nhận bó hoa thể hiện lòng tri ân từ cô………….

6. Phát biểu của chính quyền địa phương và đại diện học sinh 12 lên tặng hoa cho đại diện chính quyền địa phương

Tiếp theo là phần phát biểu của chính quyền địa phương. Xin trân trọng kính mời ông………………………………………………..

Mời em…………………………lớp ….. – đại diện cho học sinh khối 12 lên tặng bó hoa thể hiện lòng tri ân đối với chính quyền địa phương

7. Văn nghệ bài Khoảng lặng phía sau thầy

Tiếp theo chương trình, chúng ta hãy cùng lắng nghe ca khúc Khoảng lặng phía sau thầy (sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện) được thể hiện qua giọng hát của em………………

8. Đại diện học sinh 12 đọc lời hứa quyết tâm trong kỳ thi THPT Quốc gia và Đại học – Cao đẳng và có đôi lời nhắn nhủ cho đàn em khối 11

Và bây giờ chúng tôi xin mời lên sân khấu em…………. – lớp…… sẽ thay mặt toàn bộ HS 12 lên đọc lời hứa quyết tâm trong kì thi THPT Quốc gia và nhắn nhủ với đàn em khối 10, 11. Xin mời em!

9. Đại diện học sinh khối 11 phát biểu cảm ơn và chúc anh chị 12 đạt kết quả tốt trong các kỳ thi sắp tới

Đáp lại lời nhắn nhủ và lời chúc tốt đẹp từ các anh chị khối 12, xin mời em …………………….. đại diện cho thế hệ đàn em phát biểu cảm nghĩ của mình. Xin mời em!

10. PHHS tặng quà cho học sinh

Thế gian này có tình yêu nào thiêng liêng và bao la bằng tình yêu của cha mẹ dành cho con, có công ơn nào to lớn hơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ với con. Cuộc sống của con là do cha mẹ ban cho, con được sống trên thế gian này được mọi thứ là do cha mẹ ban cho. Trước những cảm xúc dạt dào mà các em đã thể hiện, các bậc cha mẹ chắc hẳn rất xúc động. Để đáp lại tấm lòng đó, hôm nay cha mẹ sẽ gửi đến các em một món quà nho nhỏ nhưng tình yêu thương và kì vọng vào sự nỗ lực của các em trong thời gian tới là rất lớn, rất nhiều. Xin trân trọng kính mời quý phụ huynh các lớp cùng đứng lên tặng quà và có những lời nhắn nhủ đến con em của mình.

11. Đôi lời nhắn nhủ học sinh 12

Chúng ta vừa chứng kiến một khung cảnh vô cùng cảm động của cha mẹ dành cho con và con dành cho cha mẹ.

Các em thân mến! Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, không chỉ là những bài viết trau chuốt câu chữ, không chỉ là những món quà nhân ngày các ngày lễ lớn; mà phải là sự nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể vượt qua 2 kỳ thi lớn nhất trong đời, để có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đã dành cho các em. Những tâm sự, kì vọng đó sẽ được thể hiện cụ thể hơn qua lời nhắn nhủ của thầy Nguyễn Quốc Thanh – hiệu trưởng trường. Xin trân trọng kính mời thầy!

12. Bế mạc

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý;

Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Cha mẹ, thầy cô, chính quyền địa phương sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em thành công trên con đường phía trước!

Và cũng thay mặt nhà trường, xin cảm ơn và gửi đến quý đại biểu, quý phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Chúc các em học sinh đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Trân trọng kính chào!

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Related Posts

Top 20 Cách làm mứt hoa quả đơn giản tại nhà đón Tết

Top 20 Cách làm mứt hoa quả đơn giản tại nhà đón Tết

Vào dịp Tết có rất nhiều loại thực phẩm được bày bán tràn lan trên thị trường trong đó có mứt – thức quà mang hương vị…

Top 10 Shop giày dép trẻ em đẹp và chất lượng nhất quận Gò Vấp, TP.HCM

Top 10 Shop giày dép trẻ em đẹp và chất lượng nhất quận Gò Vấp, TP.HCM

Gò Vấp là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây được biết đến với sự phát triển nhanh chóng về mọi mặt….

Top 9 Shop áo quần thời trang được yêu thích nhất đường Trường Chinh, TP. Huế

Top 9 Shop áo quần thời trang được yêu thích nhất đường Trường Chinh, TP. Huế

Áo quần thời trang làm nên phong cách, style riêng cho mỗi cá nhân. Đó là lý do bạn ở độ tuổi nào cũng cần biết cách…

Kinh doanh quần áo và đồ dùng trẻ em

Top 12 Mặt hàng bán chạy nhất dịp Tết giúp bạn kiếm bội tiền

Tết đến nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Nếu bạn có chút máu kinh doanh, tại sao không thử khởi nghiệp kinh doanh với…

Top 8 Sự tích về ngày Tết hay nhất

Top 8 Sự tích về ngày Tết hay nhất

Tết là một dịp đặc biệt đối với người Việt Nam, đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi để chào đón một hành trình mới. Xoay quanh…

Top 9 Thương hiệu mứt Tết ngon nổi tiếng và đảm bảo an toàn nhất

Top 9 Thương hiệu mứt Tết ngon nổi tiếng và đảm bảo an toàn nhất

Mứt Tết không chỉ là một món ăn phổ biến, thơm ngon mà nó còn là truyền thống của chúng ta mỗi khi “Tết đến, Xuân về”,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *