Từ 0h ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại


Từ 0h ngày 2/3, UBND TP Hà Nội cho phép các nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn được mở cửa trở lại còn quán bar, karaoke, tiệm Internet tiếp tục dừng hoạt động.

Chiều ngày hôm nay 1/3, tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó chủ tịch UBND TP cho biết, UBND Hà Nội đã có sự thống nhất của Thường trực Thành ủy về việc nới lỏng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã quyết định sẽ cho phép nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại vào 0h ngày 2/3, còn quán bar, karaoke, tiệm Internet thì tiếp tục dừng hoạt động.

Từ Oh ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại - Ảnh Internet
Từ Oh ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại – Ảnh Internet

Đồng thời cũng tại cuộc họp này ông Dũng đã nhấn mạnh rằng, các quán ăn được hoạt động phải đáp ứng điều kiện đó là đảm bảo giãn cách giữa người với người 1 m hoặc phải có tấm chắn giữa các chỗ ngồi, trong đó UBND TP khuyến khích nên bán hàng mang về nhà.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhà hàng, quán ăn, cà phê phải đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn, đeo khẩu trang đối với nhân viên và thực hiện khai báo y tế qua mã QR.

Ông Dũng nói thêm: “Vũ trường, quán bar, karaoke, tiệm game, Internet, quán ăn, trà đá vỉa hè, tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới”.

Đồng thời Phó chủ tịch UBND Hà Nội đã giao Sở Văn hóa Thể thao và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát lại công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm như các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử, văn hóa… để lên kế hoạch mở cửa trở lại. Và cho biết, các cơ quan chức năng sẽ tính toàn thời gian sớm nhất để mở cửa trở lại và thông báo khi có quyết định.

Theo đó, đến nay Hà Nội đã trải qua 2 tuần không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, đồng thời từ ngày 28/2 toàn bộ những điểm phong tỏa liên quan đến ca dương tính đã được dỡ bỏ.

Hiện TP cũng đã hoàn thiện việc xét nghiệm cho hơn 50.000 người về từ Hải Dương cũng như ở các vùng dịch khác và chưa phát hiện trường hợp dương tính.

Liên quan đến vấn đề dịch bệnh trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nhận định, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và sắp tới sẽ chuẩn bị nới lỏng các điều kiện giãn cách, hạn chế đối với các hàng quán.

Trước đó, sau khi Hà Nội liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng và lây nhiễm chéo, UBND TP đã yêu cầu các địa phương dừng hoàn toàn tổ chức các lễ hội, quán bar, karaoke và tiệm Internet.. cũng như đã đưa ra nhiều yêu cầu nhằm hạn chế tập trung đông người.Related Posts

Lịch trình di chuyển phức tạp của 3 ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại Quảng Ninh

Lịch trình di chuyển phức tạp của 3 ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại Quảng Ninh

Tối 1/2, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại Quảng Ninh, đó là các bệnh nhân 1847, 1848, 1849. Trong ngày 1/2,…

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3 theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3 theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Với tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hà Nội lấy mẫu tới các trường hợp F3 để không…

Vaccine Covid-19 về Việt Nam trong tháng 2, ai sẽ được ưu tiên tiêm?

Vaccine Covid-19 về Việt Nam trong tháng 2, ai sẽ được ưu tiên tiêm?

Nếu nguồn cung vaccine ở Việt Nam hạn chế, việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ cần chọn lọc và ưu tiên theo thứ tự. Trước sự diễn biến…

Các bệnh nhân ở Quảng Ninh và Hải Dương đều nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh

Các bệnh nhân ở Quảng Ninh và Hải Dương đều nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh

Kết quả phân lập gene 11 mẫu bệnh phẩm Covid-19 ở miền Bắc và một ở TP.HCM cho thấy các bệnh nhân đều nhiễm biến thể Covid-19…

Nữ sinh sáng tạo dùng cả tá bút để uốn tóc xoăn ngay tại lớp

Nữ sinh sáng tạo dùng cả tá bút để uốn tóc xoăn ngay tại lớp

Một bạn gái trong đồng phục trường đã có một pha uốn tóc thần sầu mà không tốn kém bằng cách dùng đủ thứ loại bút viết…

Chuột túi bị nghi không chung tình khi đẻ con trắng phau dù bố màu nâu đỏ

Chuột túi bị nghi không chung tình khi đẻ con trắng phau dù bố màu nâu đỏ

Dù bố mẹ đều là những chuột túi mang màu lông nâu đỏ đặc trưng, nhưng chú chuột túi mới sinh này lại mang trong mình bộ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *