Từ nay đến đầu tháng 3, miền Bắc nắng ấm


Cơ quan khí tượng dự báo khu vực miền Bắc từ nay đến đầu tháng 3 thời tiết chủ đạo là nắng ấm ban ngày, trở rét về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia từ nay đến đầu tháng 3, miền Bắc thời tiết chủ đạo là nắng ấm ban ngày, ban đêm và sáng sớm trời trở rét do ít chịu tác động của không khí lạnh.

Cụ thể từ hôm nay ngày 22/2, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết ổn định, từ sáng sớm trời nhiều mây và có nắng ấm với nhiệt độ dao động trong khoảng 17-28 độ nhưng do độ ẩm cao nên cảm giác không quá hanh khô.

Và trong tuần, khu vực này sẽ chịu tác động của không khí lạnh cường độ yếu và lệch đông, nên chỉ gây ra sương mù và giảm nhiệt về đêm.

Từ nay đến đầu tháng 3, miền Bắc nắng ấm - Ảnh minh họa
Từ nay đến đầu tháng 3, miền Bắc nắng ấm – Ảnh minh họa

Lưu ý trong ngày 25-26/2, khu vực này dự báo sẽ có mưa phùn và sương mù vào lúc sáng sớm, nhưng đến trưa và chiều thì khu vực lại hửng nắng và duy trì thời tiết ấm áp như những ngày trước đó. 

Theo bản đồ dự báo xa, trong 10 ngày tới Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ duy trì trạng thái nắng ấm và do ít chịu tác động của không khí lạnh nên mức nhiệt tối thấp được nhận định là sẽ tăng lên theo từng ngày.

Và đến đầu tháng 3, thời tiết khu vực này có thể ấm áp suốt cả ngày khi biên độ nhiệt giữa ngày và đêm không lớn, chỉ dao động từ 22-28 độ C.

Nhận định thêm về diễn biến thời tiết từ nay đến giữa tháng 3, cơ quan khí tượng cho biết Bắc Bộ ít khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại do không khí lạnh thời kỳ này có cường độ trung bình đến yếu và lệch về phía Đông nên không gây giảm nhiệt nhiều. 

Trong tháng tới, nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được nhận định sẽ cao hơn cùng kỳ nhiều năm 0,5-1 độ C, và tổng lượng mưa sẽ xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, cũng duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng. TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong tuần này thời tiết cũng tương đối oi bức, với nền nhiệt cao nhất 32-34 độ C, ít khả năng xuất hiện mưa trái mùa.

Trong khi đó, Đồng bằng sông Cửu Long tình hình xâm nhập mặn có xu thế tăng dần và đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần (26-28/2).Related Posts

Các bệnh nhân ở Quảng Ninh và Hải Dương đều nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh

Các bệnh nhân ở Quảng Ninh và Hải Dương đều nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh

Kết quả phân lập gene 11 mẫu bệnh phẩm Covid-19 ở miền Bắc và một ở TP.HCM cho thấy các bệnh nhân đều nhiễm biến thể Covid-19…

Nữ sinh sáng tạo dùng cả tá bút để uốn tóc xoăn ngay tại lớp

Nữ sinh sáng tạo dùng cả tá bút để uốn tóc xoăn ngay tại lớp

Một bạn gái trong đồng phục trường đã có một pha uốn tóc thần sầu mà không tốn kém bằng cách dùng đủ thứ loại bút viết…

Chuột túi bị nghi không chung tình khi đẻ con trắng phau dù bố màu nâu đỏ

Chuột túi bị nghi không chung tình khi đẻ con trắng phau dù bố màu nâu đỏ

Dù bố mẹ đều là những chuột túi mang màu lông nâu đỏ đặc trưng, nhưng chú chuột túi mới sinh này lại mang trong mình bộ…

Chuyên gia nhắn nhủ 4 điều cần thiết phải làm khi về quê ăn Tết mùa dịch

Chuyên gia nhắn nhủ 4 điều cần thiết phải làm khi về quê ăn Tết mùa dịch

Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho rằng dịch bệnh đang bùng phát. Do đó hành trang để mang theo ngày Tết trong mùa…

Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì 16 trường hợp F1, hàng trăm nhân viên thành F2

Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì 16 trường hợp F1, hàng trăm nhân viên thành F2

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua, hàng…

Ngay tại đám cưới, cô dâu xin phép chú rể được ôm người yêu cũ "1 cái"

Ngay tại đám cưới, cô dâu xin phép chú rể được ôm người yêu cũ “1 cái”

Đoạn video ghi lại cảnh cô dâu xin phép chú rể được ôm người yêu cũ “một cái” thu hút đông đảo sự quan tâm và bàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *