Vì sao cầu thủ Italy hát quốc ca cuồng nhiệt?


Theo cựu HLV Marcelo Lippi, hát quốc ca cuồng nhiệt là cách cầu thủ Italy thể hiện khát vọng cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Italy là một trong những đội tuyển hát quốc ca cuồng nhiệt nhất Euro 2021. Không chỉ 11 người đá chính, toàn bộ thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ dự bị cũng luôn hát to, rõ ràng với tâm trạng hưng phấn. Hôm nay, tuyển Italy tiếp tục có cơ hội hát vang bài quốc ca trước trận tứ kết với Bỉ.

“Hát quốc ca rất quan trọng với chúng tôi”, HLV Marcelo Lippi – dẫn dắt Italy hai giai đoạn từ 2004 – 2010, chia sẻ. “Đó là cách chúng tôi thể hiện đội tuyển là nơi chúng tôi thuộc về. Chúng tôi làm điều đó cùng nhau để cả đội có chung cảm giác tự hào, phấn khích. Đó là cách người Italy chứng tỏ đam mê và khát vọng cống hiến cho quốc gia. Chúng tôi có cảm xúc tự nhiên với điều này”.

“Il Canto degli Italiani” (Bài ca người Italy) là tên quốc ca của Italy. Nó còn được gọi là “Indo di Mameli” (Hành khúc của Mameli) hoặc “Fratelli d’Italia” (Người anh em Italy). Goffredo Mameli, một sinh viên 20 tuổi người Genoa, viết lời ca vào năm 1847 trong thời kỳ hỗn loạn ở Italy. Khi đó, Italy bị tàn phá bởi các cuộc nổi dậy của quần chúng nhằm thống nhất và độc lập đất nước. Bài hát là thể hiện tinh thần của cuộc đấu tranh, được phổ nhạc bởi Michele Novaro, một người Genoa khác.

Quốc ca Italy được dạy cho mỗi đứa trẻ. Khi tuyển Italy ra sân, ngoài các cầu thủ, những em nhỏ đi theo cũng hát vang “Il Canto degli Italiani”. Bài hát được công nhận là một trong những bản quốc ca hào hùng nhất thế giới.

Vy Anh (theo HLN)

Related Posts

Vì sao nên soi cổ tử cung?

Vì sao nên soi cổ tử cung?

Tôi vừa lập gia đình khi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ hướng dẫn nên thực hiện soi cổ tử cung. Soi cổ tử cung có…

Vì sao nhiễm trùng răng miệng có thể gây viêm khớp?

Vì sao nhiễm trùng răng miệng có thể gây viêm khớp?

Vi khuẩn gây nhiễm trùng răng miệng có thể xâm nhập vào dịch lỏng xung quanh khớp theo đường máu, từ đó gây ra viêm khớp, đau…

Vì sao trẻ đái dầm?

Vì sao trẻ đái dầm?

Yếu tố di truyền từ cha mẹ là một trong những nguyên nhân gây đái dầm ở trẻ, bên cạnh những bệnh lý về đường tiết niệu…

Trẻ sốt xuất huyết nên ăn gì?

Trẻ sốt xuất huyết nên ăn gì?

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào? Vì sao cần kiêng thực phẩm có màu đen, nâu, đỏ, dầu mỡ, nước ngọt…? Những lưu ý…

Vì sao nguội lạnh 'chăn gối' sau sinh nở

Vì sao nguội lạnh ‘chăn gối’ sau sinh nở

Thể chất, tâm lý chưa phục hồi, rối loạn nội tiết sau sinh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý chị em. Phụ nữ sau sinh thường…

Tại sao 'cậu nhỏ' bị tê, mất cảm giác?

Tại sao ‘cậu nhỏ’ bị tê, mất cảm giác?

Tình trạng tê, mất cảm giác ở dương vật có thể xảy ra do ngồi lâu ở một vị trí nhất định, mức testosterone thấp hay bị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *