Vợ chồng Harry – Meghan phá truyền thống hoàng gia khi theo đuổi chính trị


Người phát ngôn của Meghan tiết lộ rằng nữ Công tước vẫn sẽ tham gia hoạt động chính trị sau cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở Hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội trong nhiều tháng qua. Làn sóng này càng bị đẩy cao hơn khi cặp đôi tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ – điều này đã phá vỡ truyền thống hàng thế kỷ của các thành viên Hoàng gia khi họ cần phải giữ thái độ trung lập về mặt chính trị.

Vợ chồng Harry - Meghan phá truyền thống hoàng gia khi theo đuổi chính trị - Ảnh 1

Người phát ngôn của Công tước và nữ Công tước nói với báo chí, vợ chồng Hoàng tử cho rằng trở thành một công dân tích cực của xã hội là phải tham gia vào quá trình dân chủ. Vì vậy họ thấy việc khuyến khích mọi người tham gia vào chính trị là điều quan trọng. Cặp đôi khẳng định rằng họ sẽ vẫn tiếp tục tham gia chính trị kể cả khi cuộc bầu cử kết thúc.

Nhiều nguồn tin tiết lộ, Meghan đã tham gia bỏ phiếu sớm. Riêng Hoàng tử Harry không thể bỏ phiếu vì anh không phải công dân Mỹ. Nguồn tin này cũng nói rằng Meghan sẽ không để ai ngăn cản cô ấy bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này, thậm chí cô ấy vẫn sẽ bỏ phiếu ngay cả khi sống tại Anh.

Meghan sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, cô hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bỏ phiếu. “Tôi biết cảm giác có tiếng nói và không có tiếng nói là như thế nào. Tôi biết rằng ngoài kia có rất nhiều người đang muốn được lắng nghe. Và cơ hội đó, quyền cơ bản đó, là nằm trong khả năng của chúng ta khi chúng ta có quyền bầu cử và làm cho tiếng nói của chúng ta được lắng nghe”.

Nhiều tháng quá, Meghan đã liên tục nói về cuộc bầu cử và tầm quan trọng của việc bỏ phiếu trong một thời gian dài. Ý kiến chính trị của cô cũng được chồng nhắc lại và điều này làm dấy lên sự giận dữ của một số người. Họ chỉ trích hoàng gia Anh vì đã gây áp lực lên chính trị Mỹ.

Thậm chí, vào tháng 9 vừa qua, đôi vợ chồng đã cùng nhau quay một video cho tờ Times kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu, đồng thời ám chỉ rằng cả hai đều ủng hộ đảng Dân chủ Joe Biden. Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nữ công tước đã thẳng thắn chia sẻ việc cô không thích tổng thống Donald Trump. 

Cả hai đã từng quay video thể hiện quan điểm chính trị của mình trong cuộc bầu cử tại Mỹ.
Cả hai đã từng quay video thể hiện quan điểm chính trị của mình trong cuộc bầu cử tại Mỹ.Related Posts

3 tên đường phố thường bị đọc sai ở Hà Nội

3 tên đường phố thường bị đọc sai ở Hà Nội

Những tên đường phố thân thuộc hàng ngày tại Hà Nội đôi khi được đọc chệch đi và dần trở thành quen miệng với nhiều người. Có…

Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Con trai Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ cha mình trước những cáo buộc của tờ New York Times về việc thiên vị trong nhiệm…

Mỹ: Dùng tim giả để duy trì sự sống

Mỹ: Dùng tim giả để duy trì sự sống

Michelle Lorenz, Giám đốc hành chính dịch vụ cấy ghép tạng, cho hay: “Đây là một cách tiếp cận rất mới. Nhưng chúng tôi phải làm để…

Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù thừa điểm, Bộ GD&ĐT nói gì?

Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù thừa điểm, Bộ GD&ĐT nói gì?

Lê Việt Hoàng đạt 27,4 điểm, thừa 0,9 điểm nhưng vẫn trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự chỉ vì nhầm lẫn trong chuyển đổi nguyện vọng….

Người nước ngoài đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok

Người nước ngoài đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok

Sau khi nhận về chỉ trích của cộng đồng mạng, người đàn ông ngoại quốc đăng clip chế giễu văn hóa Việt lên TikTok đã xin lỗi,…

Thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Vietship 01 mắc cạn được tìm thấy

Thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Vietship 01 mắc cạn được tìm thấy

Thi thể thuyền viên Nguyễn Việt Chiến được tìm thấy trên bờ biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong, cách vị trí tàu mắc cạn 3 km….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *