Vợ của các Tổng thống Mỹ làm nghề gì?


Bà Melania Trump từng là người mẫu nổi tiếng, bà Michelle Obama và Hillary Clinton là luật sư, còn bà Laura Bush từng là một giáo viên tiểu học.

Melania Trump

Bà Melania Trump sinh năm 1970 trong một gia đình khá giả ở Slovenia. Được biết, vào năm 16 tuổi, đệ nhất phu nhân đã theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Với lợi thế chiều cao 1,8m cùng thần thái trình diễn cuốn hút, bà được các sàn diễn thời trang từ Paris, Milan tới New York săn đón. Kết hợp với việc kinh doanh trang sức và mỹ phẩm, Melania Trump có thu nhập khá khủng trước khi kết hôn với ông Donald Trump vào năm 2005.

Ảnh: Stanje Jerko
Ảnh: Stanje Jerko

Theo thống kê, bà Melania Trump hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 50 triệu USD, bà là một trong những đệ nhất phu nhân giàu có nhất trong lịch sử Mỹ.

Theo Insider, bà Melania Trump là đệ nhất phu nhân thứ hai không sinh ra tại Mỹ và người đầu tiên ở cương vị này từng công khai ảnh khỏa thân. Bà nói được 6 thứ tiếng gồm Slovenia (tiếng mẹ đẻ), Anh, Pháp, Đức, Ital và Serbia, nhiều hơn bất kỳ đệ nhất phu nhân nào khác.

Ảnh: Cosmopolitan
Ảnh: Cosmopolitan

Michelle Obama

Khi ông Barack Obama đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2008, bà Michelle Obama đã bỏ nghề luật sư để tham gia các hoạt động cộng đồng.

Bà có thành tích học tập xuất sắc khi có trong tay tấm bằng danh giá từ Đại học Princeton và Trường Luật Harvard. Năm 1988, Michelle bắt đầu sự nghiệp với vai trò luật sư tại một hãng luật cao cấp. Khi đó, ông Barack Obama là sinh viên Harvard đến làm thực tập sinh. Họ đã gặp nhau và nên duyên vợ chồng vào tháng 10/1992. 

Ảnh: Esquire
Ảnh: Esquire

Tuy nghề luật sư mang lại cho Michelle nguồn thu nhập tốt, nhưng bà đã bỏ việc vào năm 1991 để theo đuổi sự nghiệp phục vụ cộng đồng. Cũng chính từ công việc đó mà bà đã tạo dựng các mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp chính trị của chồng sau này. 

Trong 8 năm làm đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama là người luôn truyền cảm hứng tích cực đến với người dân Mỹ với những chiến dịch vì cộng đồng, đặc biệt là cho phụ nữ.

Ảnh: Time
Ảnh: Time

Hillary Clinton

Hillary Clinton (sinh năm 1947) là một trong những đệ nhất phu nhân thành đạt nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bà là tiến sĩ luật được đào tạo ở Đại học Yale. Sau khi tốt nghiệp, bà từng được tư vấn pháp luật cho Quốc hội và được bổ nhiệm là nữ Chủ tịch đầu tiên của một hãng luật lớn.

Sau khi kết hôn với Bill Clinton vào năm 1975, bà trở thành một trong những cố vấn thân cận nhất của chồng trong suốt sự nghiệp chính trị của ông.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Ở cương vị đệ nhất phu nhân, bà Hillary luôn quan tâm đến các vấn đề trẻ em và chăm sóc sức khỏe. Bà cũng là người tổ chức chương trình phát thanh trực tuyến đầu tiên trong Nhà Trắng. Bà cũng là đệ nhất phu nhân duy nhất được bầu vào Thượng viện Mỹ và từng tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Laura Bush

Bà Laura Bush (sinh năm 1946) là vợ của George W. Bush – Tổng thống thứ 43 của Mỹ. Trước khi trở thành đệ nhất phu nhân, bà từng là giáo viên tiểu học và thủ thư.

Với tư cách là đệ nhất phu nhân từ năm 2001 đến 2009, bà đã tạo ra Liên hoan Sách Quốc gia và thành lập Quỹ Laura Bush để cung cấp tài chính cho các thư viện trên khắp đất nước nhằm khuyến khích việc đọc sách, học tập.

Ảnh: Independent
Ảnh: IndependentRelated Posts

Vụ tài xế Grab bị giết dã man ở Hà Nội: Hôm nay xét xử 2 bị cáo

Vụ tài xế Grab bị giết dã man ở Hà Nội: Hôm nay xét xử 2 bị cáo

Hôm nay (7/10), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ tài xế Grab bị giết dã man hồi tháng…

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học không mong đặc cách vào Đại học Y Hà Nội

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học không mong đặc cách vào Đại học Y Hà Nội

Ngô Văn Hiếu, nam sinh 10 năm cõng bạn đi học, gửi lời cảm ơn tới những người đề nghị Đại học Y Hà Nội xét đặc…

Hiệu trưởng Đại học Thăng Long thừa nhận sai sót trong tuyển sinh

Hiệu trưởng Đại học Thăng Long thừa nhận sai sót trong tuyển sinh

Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Đại học Thăng Long, thừa nhận trường đã sai khi tuyển bổ sung sớm và mất kiểm soát khi lượng thí…

Lời khai của tú ông điều hành đường dây gái gọi cao cấp trên du thuyền 5 sao Hạ Long

Lời khai của tú ông điều hành đường dây gái gọi cao cấp trên du thuyền 5 sao Hạ Long

Để tạo vỏ bọc hoàn hảo, “tú ông” Phạm Đức Hùng thuê một căn nhà 3 tầng ở Hạ Long để mở quán cà phê. Cục Cảnh…

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Diễn biến Covid-19 phức tạp trong thời gian gần đây khiến chính quyền thủ đô Berlin Đức đã áp đặt lệnh giới nghiêm mới nhằm ngăn chặn…

Quy tắc dạy con của Tổng Thống Obama

Quy tắc dạy con của Tổng Thống Obama

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ luôn tin rằng, một đứa trẻ có thể phát triển thành tài năng xuất chúng hay không liên quan mật thiết đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *