Vụ suất ăn bán trú kém chất lượng: PH chỉ trích Ban PH trường kịch liệt.


Cho rằng ban đại diện phụ huynh không công tâm nên để xảy ra việc bữa ăn bán trú kém chất lượng, hơn 300 phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tự lập ban mới.

Liên quan đến bữa ăn bán trú kém chất lượng xảy ra ở trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9, TP. HCM), chiều 7/11, Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 có cuộc họp cùng với nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Theo đó sự việc trở nên căng thẳng từ ngày 20/10 khi nhà trường tổ chức cho ban đại diện phu huynh tham gia giám sát khẩu phần, chất lượng bữa ăn bán trú hơn 1.100 học sinh, những hình ảnh, đoạn video về thực phẩm, bữa ăn “không đạt chất lượng” được phát tán gây bức xúc cho nhiều phụ huynh.

Hơn 300 phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tự lập ban đại diện mới.
Hơn 300 phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tự lập ban đại diện mới.

Lúc này nhiều phụ huynh cho rằng ban đại diện phụ huynh không công tâm, khách quan, nên đã tự cắt cử một số phụ huynh đi giám sát từ ngày 26/10 đến 2/11. Sau đó hàng loạt vấn đề của nhà bếp, thực phẩm đầu vào  không đủ chất lượng mới bị phát hiện.

Do đó từ đầu tuần đến nay, phụ huynh nhiều lần đối thoại với ban giám hiệu, đại diện chính quyền nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Chủ trì cuộc họp chiều nay là ban đại diện đương nhiệm, nhưng không khí cuộc họp trở nên căng thẳng và sau hơn một tiếng tranh cãi, những người trong ban đại diện đương nhiệm tuyên bố giải tán, nhường quyền cho nhóm phụ huynh còn lại điều hành cuộc họp.

Trong đó 30 phụ huynh đại diện cho các lớp được giới thiệu để bầu vào ban đại diện mới nhưng 15 người xin rút và gần 2 tiếng sau, phụ huynh mới bầu được ban đại diện gồm 9 người, bắt đầu đối thoại với trường về những bức xúc liên quan đến bữa ăn bán trú.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND quận 9, cho biết hiện quận đã chỉ đạo thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và gia vị, trường phải công khai khẩu phần ăn hằng ngày bằng hình ảnh cho phụ huynh, các khoản thu chi, đồng thời đã yêu cầu gắn camera trong khu vực nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến thực phẩm, phân chia khẩu phần. 

Được biết cuộc họp chiều 7/11, sau gần 5 tiếng làm việc, đến 20h mới kết thúc nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận giữa phụ huynh và nhà trường về bữa ăn bán trú và các khoản thu, chi.Related Posts

Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ

Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã yêu cầu tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn ở Rào Trăng…

9 ngư dân gặp nạn trên đường chạy về biển Lý Sơn tránh bão Saudel

9 ngư dân gặp nạn trên đường chạy về biển Lý Sơn tránh bão Saudel

Trong lúc chạy để tránh bão số 8 Saudel, tàu cá của nhóm ngư dân Tiền Giang đã bị sóng lớn đánh dạt vào gành san hô…

Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19

Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19

Một em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện nhi ở Palermo, miền Nam Italia, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Theo…

Nhân viên khóc nức nở vì phải đền 5,2 triệu do khách "quên" thanh toán

Nhân viên khóc nức nở vì phải đền 5,2 triệu do khách “quên” thanh toán

Nữ nhân viên phục vụ bàn khách suốt buổi tối, nhưng chỉ trong vài phút lơ là khi cô chạy sang bàn khác nhận đơn, cả nhóm…

Thí sinh 60 tuổi trúng tuyển hai trường đại học sau ba lần thi trượt THPT

Thí sinh 60 tuổi trúng tuyển hai trường đại học sau ba lần thi trượt THPT

Ông Dương Văn Bảy, sinh năm 1960, vừa trúng tuyển ngành Việt Nam học hệ chính quy tại Đại học An Giang và Đại học KHXH&NV TP.HCM….

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép

Vào chiều 24/10, fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 đăng tải bài viết khẳng định video Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép. Cụ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *